Tư vấn vải thủy tinh là gì?

Thứ Năm, 26/04/2018, 08:37 GMT+7

Vải thủy tinh được dệt từ các sợi thủy tinh bền chặt. Vải thủy tinh mang các ưu điểm của một chất liệu chống cháy, chống ẩm mốc, cách âm, cách nhiệt, không bị mục, nấm phá hoại, không đàn hồi, có khả năng tái sử dụng nhiều lần.

>> Vải dán tường không dệt là gì?

Vải thủy tinh là gì?

Sợi thủy tinh là gì?

Sợi thủy tinh là thủy tinh kéo sợi theo một cách hiểu đơn giản, đường kính nhỏ vài chục micro mét (mảnh hơn sợi tóc) - loại sợi này là từ chất vô cơ có đặc tính dẻo hơn so với sợi thực vật hay động vật (do đó, bạn không thẻ thắt nút với sợi thủy tinh), không đàn hồi, do đó không bị dãn. Sợi thủy tinh có đặc tính không cháy, không mục nát, không thấm nước (không hút ẩm) và bền với hầu hết các axit, dẫn điện kém, dẫn âm kém.

Sợi thủy tinh có mấy loại?

Phân loại sợi thủy tinh dựa theo đặc điểm của chúng:

 • Sợi thủy tinh dạng thô - tức dạng sợi chỉ hoặc sợi bện được cắt đoạn, chưa trải qua công đoạn dệt;
 • Sợi thủy tinh dạng sản phẩm không dệt như tấm mỏng, chiếu, đệm;
 • Sợi thủy tinh dạng dệt từ các sợi thô - vải thủy tinh, vải dán tường sợi thủy tinh.

Ngoài ra, sợi thủy tinh còn được phân loại theo đặc tính:

 • Sợi thủy tinh E (dẫn điện tốt) - loại sợi thủy tinh phổ biến nhất,
 • Sợi thủy tinh D (cách điện tốt),
 • Sợi thủy tinh A (hàm lượng kiềm cao),
 • Sợi thủy tinh C (độ bền hóa cao),
 • Sợi thủy tinh R (độ bền cơ học cao),
 • Sợi thủy tinh S (độ bền cơ học cao).

Sợi thủy tinh và các sản phẩm từ sợi thủy tinh được sản xuất như thế nào?

 • Sợi thủy tinh sản xuất theo quy trình kéo ly tâm

Sản phẩm tiêu biểu: sợi thủy tinh ngắn, bông thủy tinh cho mục đích sử dụng dạng đống mà không cần dệt

Quy trình: Thủy tinh được nấu chảy > đổ lên đĩa sét chịu lửa > quay tròn đĩa sét ở tốc độ cao tạo ra lực ly tâm > dưới tác động của lực ly tâm thủy tinh nấu chảy được kéo thành các sợi > sợi thủy tinh được thổi văng ra lên một bản tĩnh sau đó được cuộn vào một tang trống làm lạnh.

 • Sợi thủy tinh sản xuất theo quy trình chuốt cơ học

Sản phẩm tiêu biểu: sợi thủy tinh dạng dài, sợi nhỏ, thanh mãnh để dệt

Quy trình: Thủy tinh được nấu chảy trong lò > chảy vào buồng đốt trước, mặt dưới các buồng đốt này được gắn với khuôn kéo sợi thủy tinh > sợi thủy tinh nóng chảy qua các lỗ nhỏ dưới các khuôn kéo này > tiếp tục được xử lý định cỡ > sợi thủy tinh tiếp tục chuyển đến một trục tâm tốc độ cao, trục giúp kéo thành các sợi mãnh, nhỏ và đều.

 • Sợi thủy tinh sản xuất theo quy trình sử dụng dung dịch lỏng

Sản phẩm tiêu biểu: sợi thủy tinh dạng ngắn sử dụng để bện thành tấm hoặc các sợi chỉ thủy tinh phục vụ cho quá trình dệt vải thủy tinh sau này.

Quy trình: Thủy tinh được nấu chảy trong lò > chảy vào khuôn kéo dây > sử dụng tia nước áp suất cao hoặc không khí nén được thổi bay các sợi thủy tinh thành các đoạn ngắn. Sợi thủy tinh ngắn này được phủ chất bôi trơn sau đó được tiếp tục sản xuất thành các sợi thủy tinh mảnh (dạng như sợi chỉ, sợi tơ) phục vụ cho quá trình dệt thành tấm.

Sợi thủy tinh và các thành phẩm của chúng

Ứng dụng của vải thủy tinh

 • Trang trí tường nhà

Sợi thủy tinh được dệt thành tấm lớn, cuộn vải thủy tinh, sau đó được xử lý bề mặt để tạo nên các sản phẩm trang trí nội thất đa công năng như: vải dán tường sợi thủy tinh, rèm cửa, màn cửa, bọc ghế bằng vải thủy tinh.

Vải dán tường sợi thủy tinh - trang trí tường nhà ở sang trọng

Vải dán tường sợi thủy tinh được dệt từ chất liệu sợi thủy tinh - một vật liệu trang trí mới với khả năng chống ẩm, cách âm, chống lửa tốt! Xem thêm tại Vải dán tường sợi thủy tinh là gì?

Sử dụng keo dán sau khi đã làm sạch bề mặt tường là cách nhanh chóng để trang trí bề mặt tường đẹp mắt, sạch sẽ, hoàn toàn tránh được sự vất vả khi phải dọn dẹp đồ dùng trong nhà mỗi lần muốn sơn lại tường, hay chịu mùi sơn chưa bay hết trong 3 - 5 ngày sau mỗi lần sơn.

Dễ dàng lau chùi bề mặt tường với vải dán tường sợi thủy tinh - chỉ cần giẻ lau, chổi lông gà quét nhẹ bề mặt tường để loại bỏ bụi bám.

Cách mà một bức tường được làm mới hoàn toàn với vải thủy tinh (vải dán tường sợi thủy tinh).

How to install self adhesive Glass Fabric Wallcovering - Thi công vải dán tường sợi thủy tinh

Bọc ghế sợi thủy tinh, màn cửa sợi thủy tinh, màn cửa chống muỗi dạng lưới

Các sản phẩm này thường có màu trơn
Sợi thủy tinh làm rèm cửa chống muỗi
 • Các sản phẩm cách nhiệt 

Sợi thủy tinh được sản xuất với các quy trình đa dạng, ứng với mỗi quy trình sẽ là thành phẩm sợi thủy tinh dưới hình thức, do đó, đáp ứng hầu hết các nhu cầu cách nhiệt cho tường, vách, ống khói, ống nước, tủ cách nhiệt, lò hơi,...

Các hình thức đa dạng của sợi thủy tinh giúp việc thi công công trình cách nhiệt được thuận lợi hơn, sự đa dạng của sợi thủy tinh có thể kể đến như: dạng sợi, dạng đống, dạng vải nỉ, vải thủy tinh, lớp độn, lớp bọc (cho các ống), mẫu nhỏ, dây bện,... hoặc kết hợp với các chất liệu khác như cốt bằng giấy, lưới thép, hàng dệt,...

 • Các sản phẩm cách âm

Sợi thủy tinh được sử dụng để cách âm cho nhà ở, nhà hát, nhà hàng, khách sạn, văn phòng công ty, cabin tàu thuyền,... dưới dạng tấm dạng nỉ, tấm thép cứng, đệm,...

 • Các sản phẩm cách điện

Sợi thủy tinh dưới dạng sợi, dạng sợi chỉ, vải thủy tinh, dây tết, dải băng,... có ứng dụng nhiều nhất trong cách điện cho các sản phẩm như dây điện, cáp điện, thiết bị tải dòng,...

 • Vật liệu gia cố công trình

Sợi thủy tinh sử dụng cho gia cố công trình, đặc biệt là phần lõi sản xuất tấm thạch cao, phần lõi cho vải dán tường sợi thủy tinh,... các sản phẩm nội thất có tính năng chống cháy, chống ẩm, cách âm, không co dãn, tái sử dụng nhiều lần,...

>> Vải dán tường là gì?

Nguồn: http://giavaidantuong.com/vai-dan-tuong-soi-thuy-tinh/vai-thuy-tinh-la-gi-49.html

Tags: vải thủy tinh, sợi thủy tinh, vải sợi thủy tinh
Semla.org.vn / Mua bán nhanh
Tags: vải thủy tinh, sợi thủy tinh, vải sợi thủy tinh
Semla.org.vn / Mua bán nhanh