[Thủ thuật smartphone] - Tiết kiệm và Tăng thời lượng dùng Pin cho điện thoại Windows Phone

Thứ Bảy, 17/10/2015, 10:06 GMT+7

Công nghệ trên smartphone phát triển không ngừng đã màn đến cho Người dùng những trải nghiệm thú vị, giờ đây smartphone không chỉ đơn thuần là một thiết bị liên lạc nữa mà nó trở thành một thiết bị tất cả trong một, Chúng ta có thể giải trí với những video chất lượng cao trên một màn hình lớn, làm những công việc văn phòng đơn giản như check mail, lướt web, chỉnh sử các file văn bản...Hay chơi những Game 3D nặng yêu cầu xử lý đồ họa cao mà trước đây chúng ta chỉ có thể chơi trên PC hoặc NoteBook. Nhưng có một công nghệ mà nhiều năm rồi vẫn không có sự thay đổi hoặc sự thay đổi không đáng kể, chủ yếu đến từ trình quản lý, đó là công nghệ về Pin. Và ngày nay Pin chính là nỗi lo luôn hiện hữu của chúng ta đối với một thiết bị di động.

Thu-thuat-smartphone

Điện thoại Nokia Lumia hay những chiếc smartphone chạy Windows phone cũng không phải là ngoại lệ, Thời lượng dùng Pin luôn phụ thuộc vào dung lượng của viên Pin và phần mềm quản lý Pin, hay độ tiêu hao của hệ thống. Nếu như dung lượng pin trên điện thoại người sử dụng không thay đổi được hoặc không muốn thay đổi và phần mềm quản lý Pin của hệ thống chúng ta cũng khó lòng mà can thiệt được, Vậy liệu có cách nào để tăng thời lượng sử dụng Pin hay không? rất hay là có cách mà khá là đơn giản, Sau đây là các bước bạn có thể làm để tiết kiệm pin trên smartphone Nokia Lumia hoặc smartphone chạy Windows Phone.

Để tiết kiệm pin cho điện thoại Windows Phone:

- Khi sạc thì chúng ta nên sạc đầy pin mới rút sạc ra chừ trường hợp bất khả kháng.

- Chỉ bật những lựa chọn về âm thanh mà chúng ta cần: Tắt những lựa chọn âm thanh không cần thiết smartphone Nokia Lumia đi, chẳng hạn như âm thanh phím.

- Khi nghe nhạc nên dùng tai nghe có dây thay vì loa ngoài.

Sử dụng chế độ tiết kiệm pin trên điện thoại Nokia Lumia

- Bạn có thể cài điện thoại nokia lumia tự động tiết kiệm pin khi mức pin thấp. Để kiểm tra tình trạng pin và bật chế độ tiết kiệm pin, trên màn hình bắt đầu, hãy trượt sang trái và nhấn vào Cài đặt > tiết kiệm pin.

- Khi điện thoại Nokia Lumia chuyển sang chế độ tiết kiệm pin, người dùngcó thể không thay đổi được cài đặt của tất cả các ứng dụng.

- Bạn có thể chọn thời gian mình muốn kích hoạt chế độ tiết kiệm pin. Nhấn vào nâng cao.

Thay đổi thời gian tắt màn hình của điện thoại Nokia Lumia

- Cài đặt thời gian màn hình của điện thoại tắt. Trên màn hình bắt đầu, hãy trượt sang trái và nhấn vào Cài đặt > màn hình khóa > Màn hình khóa sau. thời gian càng ngắn thì tiết kiệm năng lượng Pin càng nhiều, nhưng đôi khi lại bất tiện vì nó tắt khá nhanh nên người sử dụng cần lựa chọn thời gian phù hợp với thới quen dùng của mình.

- Dùng nhấn đúp để đánh thức điện thoại chỉ khi cần. Để tắt tính năng này, trên màn hình bắt đầu, hãy trượt sang trái, nhấn Cài đặt > chạm, sau đó chuyển Chạm hai lần để đánh thức điện thoại sang Tắt.

Giảm độ sáng màn hình

Giảm độ sáng của màn hình cũng tiết kiệm được khá nhiều Pin, khi độ sáng của màn hình càng sáng thì càng tiêu hao năng lượng Pin.

-Trên màn hình bắt đầu, hãy trượt sang trái và nhấn vào Cài đặt > độ sáng. Đảm bảo Tự động điều chỉnh được chuyển sang Tắt. Chuyển Mức sang thấp và chuyển Tự động điều chỉnh sang Bật.

- Để giảm độ sáng màn hình khi chế độ tiết kiệm pin được bật, trên màn hình bắt đầu, hãy trượt sang trái, nhấn Cài đặt > màn hình và chuyển Độ sáng với Ứng dụng tiết kiệm pin sang Bật.

Ngăn không cho các ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại Nokia Lumia

- Đóng các phần mềm mà chúng ta không sử dụng đến. Để đóng hầu hết các ứng dụng, hãy bấm phím trở về.

- Một số ứng dụng có thể chạy ngầm không cần thiết. Trên màn hình bắt đầu, hãy trượt sang trái, nhấn vào Cài đặt, trượt đến phần mềm và nhấn tác vụ nền. Nhấp vào phần mềm mà người dùng muốn chặn và nhấn chặn.

Dùng các dịch vụ định vị một cách thông minh

Nếu người sử dụng muốn giữ các dịch vụ định vị ở trạng thái bật, nhưng không muốn dùng các dịch vụ ghi hiện diện, trên màn hình bắt đầu, hãy trượt sang trái và nhấn Cài đặt. Trượt đến ứng dụng, nhấn mọi người và chuyển dùng vị trí của tôi sang Tắt.

Sử dụng kết nối mạng một cách thông minh

- Cài đặt thời gian điện thoại Nokia Lumia check e-mail mới lâu hơn hoặc chỉ khi có yêu cầu. Trong mỗi hộp thư của chúng ta, hãy nhấn ... > cài đặt > đồng bộ cài đặt và thay đổi cài đặt cho Tải nội dung mới xuống.

- Chỉ bật Bluetooth khi cần.

- Sử dụng kết nối Wi-Fi để kết nối vào internet, thay vì kết nối dữ liệu di động. Để giữ kết nối Wi-Fi vẫn bật ngay cả khi màn hình smartphone Nokia lumia tắt, trên màn hình bắt đầu, hãy trượt sang trái, nhấn Cài đặt > Wi-Fi > nâng cao và nhấn vào hộp chọn Tiếp tục bật Wi-Fi khi màn hình khóa.

- Ngừng không cho smartphone dò tìm các mạng không dây khả dụng. Trên màn hình bắt đầu, hãy trượt sang trái, nhấn vào Cài đặt > Wi-Fi và chuyển kết nối mạng Wi-Fi sang Tắt.

- Ngừng không cho điện thoại Windows Phone kết nối với các trò chơi. Trên màn hình bắt đầu, hãy trượt sang trái, nhấn vào Cài đặt, trượt đến ứng dụng, nhấn vào trò chơi và tắt tất cả các cài đặt thích hợp.

- Nếu người dùng đang nghe nhạc hoặc đang sử dụng smartphone, nhưng không muốn thực hiện hoặc nhận cuộc gọi, hãy bật chế độ máy bay.

Kết luận: Trên đây là những mẹo nhỏ mà ai cũng có thể thực hiện được, nếu như người sử dụng áp dụng những mẹo này thì có lẽ bạn sẽ ngạc nhiên về thời lượng Pin của mình đã được tăng lên đáng kể. Hy vọng với những chia sẻ này bạn sẽ có thêm thời lượng Pin để trải nghiệm những điều thú vị cùng với chiếc smartphone Nokia Lumia của mình.

Xem thêm: Công nghệ

Xem thêm: Thông tin hay

Tags: Thủ thuật smartphone, Nâng cấp smartphone, Kinh nghiệm sử dụng smartphone, Sử dụng smartphone, Hướng dẫn smartphone, Điều khiển smartphone, Smartphone, Tiết kiệm pin, Thời lượng pin, Pin
Semla.org.vn / Thủ thuật smartphone
Tags: Thủ thuật smartphone, Nâng cấp smartphone, Kinh nghiệm sử dụng smartphone, Sử dụng smartphone, Hướng dẫn smartphone, Điều khiển smartphone, Smartphone, Tiết kiệm pin, Thời lượng pin, Pin
Semla.org.vn / Thủ thuật smartphone