[Thủ thuật smartphone] - Phần mềm dọn rác hiệu quả cho iphone

Thứ Bảy, 17/10/2015, 10:01 GMT+7

Sau một thời gian dùng, người sử dụng sẽ thất chiếc điện thoại iphone của mình có dấu hiệu chạy chậm lại, nhất là những chiếc iPhone với dung lượng nhỏ như 8Gb thì dấu hiệu càng rõ ràng hơn. các phần mềm khỏi động chậm chạp hơn so với bình thường, trong quá trình chạy thì nhiều khi nó cứ đơ đơ, Nếu bạn mang đến nhờ những kỹ thuật viên thì phần đa họ sẽ cài lại hệ điều hành cho bạn, và hiện tượng này sẽ hết.

 Thu-thuat-smartphone

Chắc có lẽ bạn cũng biết smartphone hay máy tính đều dùng bộ nhớ lưu trữ hay ổ cứng để làm bộ nhớ tạm, tức là khi một phần mềm nào đó cần Ram để chạy, mà lúc đó RAM hệ khống không đủ thì máy sẽ chuyển dữ liệu ở một vùng bộ nhớ nào đó mà chương trình ít dùng đến nhất xuống ổ cứng và lấy phần Ram đó cung cấp cho chương trình, khi nào chương trình cần đến dữ liệu đã lưu xuống ổ cứng thì máy sẽ lấy dữ liệu đó lên RAM và chuyển dữ liệu ở một cùng Ram nào đó xuống ở cứng, quá trình này lặp đi lặp lại liên tục. Khi chúng ta đóng một chương trình nào đó lại thì hệ thống giải phóng dung lượng Ram mà nó đang chiếm dữ, nhưng lại quên không giải phóng phần được lưu trữ ở bộ nhớ trong - đây chính là Rác. Chưa kể các Ứng dụng cũng tạo ra những file tạm trong quá trình chạy, và tất nhiên chúng cũng không hề xóa những file này đi.

Tại sao iphone lại có rác? sử dụng ứng dụng nào để rọn rác hiệu quả cho iphone?

Chính những điều đó làm cho dung lượng chống ở bộ nhớ lưu trữ trên iphone ngày càng nhỏ lại, và hệ thống ngày càng trở nên chậm chạp, Lúc này để lấy lại hiệu năng cho iphone cũng như bạn không còn không gian để lưu trữ nữa. Một là chúng ta cài lại iOS, hai là chúng ta rọn dẹt, xóa hết những file rác này đi. Nhưng phần đa người sử dụng không biết nhiều về việc này và thường nhờ đến những kỹ thuật viên, và việc họ cài lại chiếc iphone của bạn sẽ nhanh hơn việc rọn rác. và tất nhiên việc cài lại thì cũng mang lại khá nhiều rủi ro như mấy dữ liệu, cài lại phần mềm không đúng như ban đầu.... Rất may có một công cụ rất hữu ích để làm việc này đó là PhoneClean. ứng dụng khá hay và rất dễ sử dụng.

PhoneClean là một ứng dụng chạy trên Windows, có chức năng kiểm tra và dọn dẹp các tập tin rác cho các thiết bị iPhone, iPad và iPod của Apple, giúp người dùng lấy lại được phần không gian lưu trữ mà các tập tin rác đã lấy và làm cho thiết bị hoạt động trơn tru hơn… Điều thú vị nữa là phần mềm PhoneClean được cung cấp hoàn toàn miễn phí.

Cài đặt

Sau khi lựa chọn phiên bản phù hợp với hệ điều hành smartphone đang sử dụng, bạn tiến hành tải về và cài đặt.

Quá trình cài đặt khá đơn giản và diễn ra rất nhanh chóng, người sử dụng không phải đợi lâu.

Sử dụng Sau khi quá trình cài đặt kết thúc, người dùng hãy kích hoạt dùng ứng dụng.

Giao diện chính của phần mềm khá đơn giản, Ứng dụng sẽ hướng dẫn người dùng thực hiện quá trình qua chỉ trong 3 bước.

Bước 1: Kết nối thiết bị (iPhone, iPad hoặc iPod) vào PC. Phần mềm sẽ tiến hành kiểm tra và đưa ra một số tùy chọn quét cho bạn. Theo người viết, người sử dụng cứ để nguyên các tùy chọn mặc định.

Bước 2: Nhấn ‘Start Scan‘ để bắt đầu quá trình quét và phần tích các tập tin rác trong smartphone.

Bước 3: Sau khi quá trình quét kết thúc, người dùng sẽ được ứng dụng cung cấp thông tin về dung lượng không gian lưu trữ được giải phóng sau khi tiến hành xóa. người sử dụng hãy nhấn chọn ‘Clean Up‘ để tiến hành quá trình xóa.

Xem thêm: Kinh doanh trực tuyến

Xem thêm: Mẹo bổ ích

Tags: Thủ thuật smartphone, Nâng cấp smartphone, Kinh nghiệm sử dụng smartphone, Sử dụng smartphone, Hướng dẫn smartphone, Điều khiển smartphone, Smartphone, Dọn rác, Clean, Rác
Semla.org.vn / Thủ thuật smartphone
Tags: Thủ thuật smartphone, Nâng cấp smartphone, Kinh nghiệm sử dụng smartphone, Sử dụng smartphone, Hướng dẫn smartphone, Điều khiển smartphone, Smartphone, Dọn rác, Clean, Rác
Semla.org.vn / Thủ thuật smartphone