[Thủ thuật smartphone] - Những ứng dụng bí ẩn của Apple trên iPhone, ipad

Thứ Bảy, 17/10/2015, 10:03 GMT+7

Trên kho ứng dụng choiOS App Store của Apple hiện có hàng triệu phần mềm. Nhưng có một số ứng dụng iPhone bí mật vẫn tồn tại trên smartphone iphone của Apple mà người dùng không biết và chỉ có các nhân viên của hãng mới được phép sử dụng chúng.

Thu-thuat-smartphone

Những ứng dụng này có thể không được thiết kế đẹp, bắt mắt như nhiều phần mềm thương mại thông thường nhưng chúng luôn được coi là những "bảo bối" của một số nhân viên Apple có quyền truy cập, sử dụng chúng. Những ứng dụng này đã được giữ bí mật nhưng trong những năm qua nhiều ứng dụng trong số đó đã bị tiết lộ, và chủ yếu từ hai nguồn. Đầu tiên là từ sự phát hiện vô tình bởi các tin tặc khi xâm nhập vào mã phần mềm iOS của Apple, và nguồn thứ hai là sự cố "gửi nhầm" phần mềm từ các thiết bị thử nghiệm gửi đến khách hàng. Sau đây là một số trong những ứng dụng đó.

AppleConnect

phần mềm AppleConnect là dịch vụ bảo mật của Apple cho phép các nhân viên cảu Apple đăng nhập vào các phần mềm và dịch vụ khác. Thật thú vị, các phần mềm nội bộ của Apple thường dùng mô hình thao tác vuốt, đặt ngón tay lên bề mặt cảm ứng và vuốt theo chiều cố định (swipe) mang phong cách của hệ điều hành Android.

Daily Download

Daily Download là trang tin chuyên về Apple, 9to5Mac phát hiện lần đầu tiên vào năm 2011. Đây là một phần mềm bản tin nội bộ Apple, cập nhật các thông tin sự kiện hàng ngày của Apple.

Ứng dụng GKTank

GKTank là một phần mềm mẫu được xây dựng bởi Apple để chứng minh khả năng hoạt động của bộ công cụ phát triển phần mềm trò chơi trên iOS, Game Kit. Mã nguồn của phần mềm này cũng đã được tải lên GitHub, một mạng xã hội của các lập trình viên, để các lập trình viên có thể tìm hiểu, tham khảo.

Phần mềm Inferno

Inferno là ứng dụng để kiểm tra các thiết lập bên trong chiếc smartphone iPhone. Các nhân viên của Apple có thể tải ứng dụng này về smartphone iPhone và dùng nó để kiểm tra trạng thái hoạt động của phần cứng cũng như phần mềm trên iphone. Ứng dụng này cũng báo cho người dùng tắt máy khi đạt nhiệt độ tới hạn.

Phần mềm MobileGenius

MobileGenius là ứng dụng dành cho các chuyên gia của Apple làm việc trong gian hàng ứng dụng App Store, có thể sửa chữa lỗi đăng nhập, thông tin cá nhân của khách hàng.

Ứng dụng MobileRadar

Khi một nhân viên của Apple phát hiện ra một lỗi nào đó trong iOS, họ sẽ sử dụng MobileRadar, một hệ thống báo lỗi nội bộ của Apple. Biểu tượng của ứng dụng là hình một con thú ăn kiến.

Phần mềm Operator

Ứng dụng này được dùng để kiểm tra các thành phần khác nhau và các bộ cảm biến được tìm thấy trong iPhone, iPad, và iPod. Phần mềm Operator cũng kèm 4 clip bài hát của ban nhạc rock INXS: "Need You Tonight," "New Sensation," "The Gift" và "What You Need."

Ứng dụng Receipts

Nếu một nhân viên của Apple đi ăn trưa với đối tác, sau khi kết thúc bữa ăn, nhân viên Apple có thể chụp lại hóa đơn bữa ăn và gửi nó qua phần mềm Receipts. Ngay lập tức, phần mềm sẽ tính toán chi phí kinh doanh cho nhân viên.

Ứng dụng Red Zone Mobile

Red Zone Mobile là một phần mềm được sử dụng bởi các nhà quản lý cửa hàng của Apple, để so sánh hiệu suất của họ với các địa điểm bán lẻ khác và các năm trước.

Ứng dụng Switchboard

Đây là gian hàng App Store nội bộ dành riêng cho nhân viên của Apple. Với gian hàng này, nhân viên của Apple có thể tải và cập nhật miễn phí các ứng dụng iOS. thế thành ra nhân viên của Apple dùng lậu phần mềm trên AppStore.

Ứng dụng TouchFighter 2

TouchFighter là một trò chơi thử nghiệm được phát triển bởi các nhân viên Apple để kiểm tra gia tốc trên điện thoại iPhone. Người chơi điều khiển các tàu vũ trụ bằng cách nghiêng smartphone để tránh mảnh vỡ không gian.

Ứng dụng UniBox

Chúng ta đã biết rằng các nhân viên Apple thường xuyên dành những giờ đầu làm việc của buổi sáng để trả lời email từ các nhà quản lý. UNIBOX có lẽ là một trong những phần mềm mà họ sử dụng. Nó sẽ gửi thông báo từ Apple đến điện thoại của nhân viên.

Kết:

Có lẽ còn nhiều những ứng dụng bí mật khác nữa mà người sử dụng không biết hoặc không được phép tiếp cận, Thực ra những ứng dụng này được Apple phát triển riêng để dùng trong nội bộ công ty, chú không phải để thu thập thông tin người dùng. một số là chỉ được cài trên những máy smartphone... thử nghiệm, một số được cài thêm cho nhu cầu của từng nhân viên của hãng, một số khác khi đống gói hệ điều hành để thương mại nhân viên đã quên không gỡ ra. dù vì bất cứ lý do gì thì những ứng dụng này cũng không hề ảnh hưởng tới người sử dụng.

Xem thêm: Cẩm nang mua sắm

Xem thêm: Hướng dẫn hữu ích

Tags: Thủ thuật smartphone, Nâng cấp smartphone, Kinh nghiệm sử dụng smartphone, Sử dụng smartphone, Hướng dẫn smartphone, Điều khiển smartphone, Smartphone, Ứng dụng ẩn, Apple connect, Daily download, GKTank, Inferno, MobileGenius, MobileRadar, Operator, Recei
Semla.org.vn / Thủ thuật smartphone
Tags: Thủ thuật smartphone, Nâng cấp smartphone, Kinh nghiệm sử dụng smartphone, Sử dụng smartphone, Hướng dẫn smartphone, Điều khiển smartphone, Smartphone, Ứng dụng ẩn, Apple connect, Daily download, GKTank, Inferno, MobileGenius, MobileRadar, Operator, Recei
Semla.org.vn / Thủ thuật smartphone