[Thủ thuật smartphone] - Nên mua iPhone lock hay điện thoại iPhone bản quốc tế

Thứ Bảy, 17/10/2015, 09:49 GMT+7

Ưu điểm của điện thoại iPhone bản Lock là giá thành rẻ hơn rất nhiều so với chiếc điện thoại iphone cùng loại nhưng phiên bản quốc tế, nhưng việc người dùng chọn mua điện thoại iPhone khóa mạng có phải một quyết định đúng đắn?

 Thu-thuat-smartphone

Nên mua iPhone khóa mạng hay điện thoại iPhone bản quốc tế

Đầu tiên chúng ta cần phải phân biệt thế nào là iphone phiên bản khóa mạng và điện thoại iPhone phiên bản quốc tế, Bản quốc tế hay còn gọi là máy "world" là những chiếc điện thoại iPhone không bị khoá bởi bất kỳ nhà mạng nào, người dùng có thể sử dụng với bất cứ loại sim nào. Ngược lại với phiên bản điện thoại iPhone khóa mạng, thiết bị chỉ có thể hoạt động bình thường với sim của chính nhà mạng bán máy ra. Do đó, Việc lựa chọn điện thoại iPhone khóa mạng đương nhiên sẽ phát sinh những rủi ro so với bản quốc tế nhưng trước mắt khi mua điện thoại iphone lock là mức giá rẻ hơn khá nhiều, từ 2 đến 3 triệu đồng. Vì thế, không ít người dùng vẫn quyết định chọn mua điện thoại iPhone khóa mạng vì lý do này. Nhưng, ngoài cái lợi về mặt kinh tế, người sử dụng iPhone khóa mạng sẽ phải đối mặt với những rủi ro nào?

Dùng iPhone lock có nhiều nguy cơ

Nếu như trước đây đối với những chiếc điện thoại iPhone cũ như iPhone 3G hoặc 3GS người sử dụng có thể dễ dàng mở mạng cho những chiếc iphone lock bằng phầm mềm có tên là ultrasn0w, Sau khi Unlock thì người sử dụng có thể sử dụng chiếc điện thoại iphone khóa mạng này với bất kỳ chiếc SIM nào trên thế giới. Nhưng giờ đây với những thế hệ điện thoại iphone mới thì điều này là không thể và giải pháp hiện nay là dùng những chiếc điện thoại iPhone lock với những chiếc SIM Ghép.

Giải pháp tạm thời là sử dụng SIM ghép cho điện thoại iphone khóa mạng.

Sim ghép thực chất là một dạng SIM có nguồn gốc từ Trung Quốc với khả năng đánh lừa chiếc điện thoại iPhone lock để cho phép nó sử dụng SIm của các mạng khác nhau. Từ thực tế sử dụng giải pháp sim ghép cũng còn tồn tại khá nhiều lỗi mà điển hình là hao pin, mất sóng, giảm hiệu năng, nóng máy, lỗi danh bạ, 3G hay tin nhắn. Nhưng hiện nay, một số lỗi liên quan đến phần mềm đã dần được khắc phục nhưng cách thực hiện cũng không phải là dễ dàng nếu người sử dụng không có nhiều kiến thức về iPhone. Tất vậy, thị trường cũng xuất hiện những dịch vụ bán sim ghép và fix lỗi cho iPhone lock nhưng chất lượng của chúng chỉ dừng ở một giới hạn nhất định và khó có thể so sánh với bản quốc tế.

Chưa kể SIM gép thường giới hạn với từng phiên bản IOS cụ thể, nếu người sử dụng lỡ Update IOS lên phiên bản cao hơn mà SIM gép không hỗ trợ thì có thể người dùng phải tạm ngừng sử dụng chiếc iphone một thời gian để mua chiếc SIM ghép khác hoặc phiên bản khác của SIM ghép. Đồng thời, bạn cũng phải chịu một số rủi ro có thể xảy ra khi unlock, mặc dù trường hợp này khá hiếm.

Mua code Unlock

Nếu như trước đây việc mua code để mở mạng cho một chiếc điện thoại smartphone khóa mạng rất dễ dàng và rẻ tiền nhất là đối với những chiếc điện thoại iPhone khóa mạng của nhà mạng AT&T của mỹ thì ngày nay điều này thường không thể đối với một số nhà mạng hoặc chi phí rất đắt có thể còn hơn cả số tiền chênh giữa phiên bản iPhone quốc thế và iPhone lock. do đó khi người dùng chấp nhận mua điện thoại iPhone Lock là đồng thời chấp nhận sử dụng SIM ghép cả đời sản phẩm.

Vậy chúng ta có nên mua điện thoại iPhone khóa mạng hay không? Việc sử dụng một chiếc điện thoại iphone khóa mạng ưu và nhược điểm đã rõ ràng, bạn có thể tiết kiệm được khá nhiều tiền so với phiên bản smartphone quốc tế nhưng đổi lại người dùng cũng nhận được khá nhiều bất tiện và rủi ro. Còn tất nhiên việc mua điện thoại iPhone khá mạng hay wold là do quan điểm của từng người.

Xem thêm: Mua hàng trả góp

Xem thêm: Hỏi đáp tư vấn

Tags: Thủ thuật smartphone, Nâng cấp smartphone, Kinh nghiệm sử dụng smartphone, Sử dụng smartphone, Hướng dẫn smartphone, Điều khiển smartphone, Smartphone, Iphone lock, Iphone quốc tế, Code unlock, Sim ghép
Semla.org.vn / Thủ thuật smartphone
Tags: Thủ thuật smartphone, Nâng cấp smartphone, Kinh nghiệm sử dụng smartphone, Sử dụng smartphone, Hướng dẫn smartphone, Điều khiển smartphone, Smartphone, Iphone lock, Iphone quốc tế, Code unlock, Sim ghép
Semla.org.vn / Thủ thuật smartphone