[Thủ thuật smartphone] - Làm thế nào để chiếc điện thoại cũ chạy nhanh hơn?

Thứ Bảy, 17/10/2015, 09:58 GMT+7

Sau một thời gian sử dụng, tốc độ xử lý của điện thoại giá rẻ không được như trước nữa, chờ đợi thật sự là điều khó chịu. Điều này hoàn toàn bình thường bởi mọi thiết bị đều có giới hạn về độ tuổi. Sự hao mòn trong quá trình sử dụng là điều khó tránh khỏi. Những thao tác sau có thể không lấy lại được 100% hiệu năng của máy như lúc ban đầu nhưng sẽ cải thiện được hiệu năng một cách rõ rệt so với thời điểm hiện tại.

Thu-thuat-smartphone

Đừng biến màn hình thành bãi rác

Nếu như máy tính gọi là màn hình desktop thì ở smartphone được gọi là màn hình home, khi có quá nhiều tệp tin được cài đặt ở màn hình sẽ khiến chiếc smartphone khởi động mất nhiều thời gian hơn và màn hình home của bạn sẽ hiện ra chậm hơn bởi khi người dùng mở khóa đồng nghĩa các chương trình có hiển thị biểu tượng ở màn home cũng phải sẵn sàng khi người sử dụng chạm vào là có thể sử dụng được ngay

Hơn nữa, việc để quá nhiều widge không cần thiết ngoài màn hình còn khiến lưu lượng pin của smartphone bị tiêu tốn, Do vậy, tốt nhất, ngừi dùng chỉ nên để những biểu tượng và widge thực sự cần thiết ở màn hình home, các tệp tin ảnh, dữ liệu nên để ở trong thẻ nhớ thay vì đưa ra màn hình chính.

Chỉ tải những phần mềm cần thiết

Bạn có chắc rằng mình đã sử dụng hết tất cả các ứng dụng đã tải về không hay chỉ tải về rồi để đó mà không hề nghĩ tới việc nó cũng là một trong những nguyên nhân khiến sức khỏe của chiếc smartphone ngày một yếu đi do hoạt động quá sức? Tải phần mềm một cách bừa bãi không chỉ làm hao tốn pin mà còn tốn bộ nhớ và nặng máy.

Vì vậy, hãy kiểm tra và xóa những ứng dụng không cần thiết. Trên smartphone có thể có một số ứng dụng chạy gầm nặng sẽ tiêu tốn rất nhiều bộ nhớ và là gánh nặng cho RAM và nguồn pin của smartphone. Trong trường hợp này, người dùng có thể thay thế bằng những ứng dụng có chức năng tương đương nhưng nhẹ hơn.

Hãy cho máy được ngủ

Đừng quên thi thoảng nên giải phóng năng lượng cho chiếc smartphone của mình bằng cách tắt nguồn và khởi động lại. Điều đó sẽ giúp smartphone của bạn bớt bị đơ và chạy mượt hơn bởi khi khởi động lại, các phần mềm chạy ngầm trong máy sẽ tự động tắt. Biện pháp này sẽ giúp cải thiện hiệu suất hoạt động của thiết bị.

Hành động restart giống như bạn cho smartphone nghỉ sau một thời gian dài hoạt động. Sau khởi động lại, điện thoại của chúng ta sẽ được làm mới, không bị lỗi và có thể tự động giải quyết được các vấn đề nghiêm trọng xảy ra.

Ngắt các thiết bị kết nối khi không dùng

Khi không sử dụng máy, đừng quên tắt hết các chức năng khác như Wi-Fi, Bluetooth, GPRS vì ngay cả khi thiết bị ở chế độ chờ thì những kết nối này vẫn liên tục hoạt động, gửi truyền dữ liệu làm chậm thiết bị và hao tổn thời lượng sử dụng Pin. Đặc biệt, để những chức năng này hoạt động quá lâu bên cạnh cơ thể còn ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn. Do đó, hãy tạo cho mình thói quen tắt màn hình nhưng không quên tắt những kết nối để bảo vệ thiết bị và bảo vệ sức khỏe cho chính mình. Nếu là người hay quên, chúng ta có thể dùng những ứng dụng quản lý các kết nối này hiệu quả.

Thời lượng sử dụng pin

Bạn sẽ cảm nhận điều này rất rõ sau một thời gian dùng smartphone. Điện thoại sẽ hao pin nhanh hơn dù bạn không thực sự dùng nhiều đến chúng. Khi thiết bị yếu pin sẽ khiến smartphone của chúng ta tải chậm hơn rất nhiều so với khi căng tràn năng lượng. Vì vậy hãy thường xuyên chăm sóc cho quả pin của điện thoại. Chúng ta có thể tiết kiệm nguồn pin bằng cách giảm độ sáng màn hình chờ. Khi không cần thiết thì chế độ máy bay cũng là một cách hay để tiết kiệm pin. Tắt các kết nối internet, wifi, định vị GPRS là cách hay được nhiều người áp dụng. Tuy nhiên, tốt nhất, nếu điện thoại của bạn không được thiết kế bán nguyên khối, pin có thể tháo rời thì mua một củ pin mới sẽ là cách hay nhất.

Xem thêm: Quảng cáo web

Xem thêm: Mẹo hay

Tags: Thủ thuật smartphone, Nâng cấp smartphone, Kinh nghiệm sử dụng smartphone, Sử dụng smartphone, Hướng dẫn smartphone, Điều khiển smartphone, Smartphone, Pin, Kết nối, Phần mềm, Màn hình, Internet, Wifi, 3G, GPRS, Bluetooth
Semla.org.vn / Thủ thuật smartphone
Tags: Thủ thuật smartphone, Nâng cấp smartphone, Kinh nghiệm sử dụng smartphone, Sử dụng smartphone, Hướng dẫn smartphone, Điều khiển smartphone, Smartphone, Pin, Kết nối, Phần mềm, Màn hình, Internet, Wifi, 3G, GPRS, Bluetooth
Semla.org.vn / Thủ thuật smartphone