[Thủ thuật smartphone] - Làm sao để tắt Automatic Updates trong Android, iOS, Windows Phone 8.1?

Thứ Bảy, 17/10/2015, 09:57 GMT+7

Chúng ta có thể thấy nhiều người dùng đã tải quá nhiều ứng dụng lên chiếc điện thoại của mình. và việc cập nhật những ứng dụng này lên phiên bản mới một cách thủ công gần như là điều rất khó khăn. Nhưng rất may, các nền tảng hệ điều hành lớn như IOS, Android và Windows phone đều có tính năng tự động cập nhật lên phiên bản mới cho các ứng dụng được cài đặt lên máy. và các cài đặt mặc định cho tính năng tự động cập nhật thường là "On", tức là các ứng dụng trên máy cảu bạn sẽ được tự động update lên phiên bản mới nhất với những tính năng mới, sửa lỗi...khi các nhà phát triển phần mềm đưa lên. Thật tuyệt vời phải không?

 Thu-thuat-smartphone

Và những bản cập nhật của ứng dụng thường xuyên được phát hành, nhanh đến nỗi bạn ngày nào cũng nhận được thông báo có bản nâng cấp của ứng dụng nào đó. Chính vì thế tính năng tự động cập nhật cho ứng dụng thật sự có ý nghĩa. Nhưng không hẳn là như thế, Tính năng này cũng có nhược điểm mà nếu chúng ta biết thì có lẽ phải suy nghĩa lại là có nên bật tính năng này lên hay không?

Tính năng tự động nâng cấp cho ứng dụng không chỉ giới hạn với kết nối Wifi mà nó còn hỗ trợ cả kết nối 3G đối với những gói cập nhật với dung lượng nhỏ, như vậy có thể người dùng vô tình mất một khoản tiền khá lớn để tải những cập nhật này (nhiều nhỏ thì thành to mà).

Việc thường xuyên kiểm tra xem có bản nâng cấp phần mềm hay không cũng tiêu tốn một lượng băng thông đáng kể cũng như một lượng Pin đáng kể, đôi khi nó còn làm thời lượng sử dụng Pin của điện thoại tụt một cách không ngờ - Việc tắt tính năng này đi cũng tiết kiện được một thời lượng sử dụng Pin đáng kể cho bạn.

Tuy nhiên, có những bản cập nhật của ứng dụng không được như ý, Đôi khi sửa được lỗi này lại thêm nhiều lỗi khác, cũng như đôi khi tính năng mới không phải là một cải tiến mà lại là cải lùi. Có những lúc người sử dụng sẽ thấy rằng sau khi cập nhật ứng dụng nó còn tệ hơn rất nhiều trước khi được Update và người dùng lại muốn quay về phiên bản trước đó.

Còn có hàng tá những giắc rối và bực mình mà tính năng này mang lại nữa cho người dùng, Nếu người sử dụng không muốn sử dụng tính năng này nữa và chúng ta muốn tắt nó đi, bạn hãy làm như sau:

Đối với Smartphone chạy Android.

Hệ điều hành Android cung cấp khá nhiều lựa chọn cho việc tự động cập nhật Phần mềm, bạn có thể tắt tính năng này đi, hoặc chỉ cập nhật khi có kết nối là Wifi, chúng ta cũng có thể chỉ cho phép update những phần mềm cụ thể - ví dụ, người dùng có thể chỉ muốn nâng cấp cho các ứng dụng mà mình thường xuyên dùng, nhưng sử dụng rất không muốn lãng phí băng thông để tải bản update cho các phần mềm khác.

Thu-thuat-smartphone

Để bật hoặc tắt tự động update ứng dụng, hãy làm theo các bước sau:

Mở Google play -> Chạm vào biểu tượng bánh hamburger (ba dòng ngang) ở phía trên bên trái -> Cài đặt -> Tự động cập nhật ứng dụng.

Để tắt Tự động nâng cấp ứng dụng -> chọn Không tự động Cập nhật các ứng dụng .

Nếu người sử dụng muốn tự động Update phần mềm chỉ khi bạn đã kết nối với một mạng WiFi, gõ Tự động cập nhật các ứng dụng thông qua Wi-Fi trong cùng một cửa sổ pop-up.

Android cũng cho phép chúng ta lựa chọn các phần mềm mà người sử dụng muốn cập nhật tự động.

Để bật tính năng tự động nâng cấp cho một ứng dụng bất kỳ, hãy vào trang ứng dụng trong Google Play.

Chọn phần mềm mà bạn muốn tự động nâng cấp -> Menu -> tích vào Cập nhật tự động

Bằng cách này, bạn có thể vô hiệu hóa tính năng tự động update và vẫn giữ cho những ứng dụng đã chọn sẵn sàng được update lên phiên bản mới nhất.

Đối với điện thoại iPhone hoặc iPad chạy iOS.

Trên iOS, người sử dụng chỉ có thể chọn tự động nâng cấp hoặc là tắt tính năng này đi, và chúng ta có thể chọn sử dụng hoặc không dùng kết nối 3G (mobile data) để tải ứng dụng. IOS không có tính năng lựa chọn phần mềm nào được tự động cập nhật, phần mềm nào không. có nghĩa hoặc là tất cả được Update hoặc là sẽ không có ứng dụng nào được tự động Update. Nếu người sử dụng muốn tắt tính năng cập nhật tự động, có thể thực hiện các bước đơn giản sau:

Thu-thuat-smartphone

Chọn Settings -> iTunes & App Store .

Để tắt tự động nâng cấp phần mềm trên smartphone, tắt công tắc màu xanh để tắt tự động cập nhật .

Nếu bạn muốn tự động cập nhật phần mềm trên smartphone, nhưng chỉ khi bạn đang kết nối với mạng Wi-Fi -> thì để Update và tắt Sử dụng dữ liệu di động thay thế.

Với điện thoại sử dụng Windows Phone 8.1

Cũng giống như iOS, Windows Phone 8.1 cũng cho phép bạn lựa chọn tự động cập nhật tất cả các ứng dụng hay không, hoặc tự động cập nhật tất cả chúng chỉ trên Wi-Fi, và không phải bằng dữ liệu di động.

Mở AppStore -> Chọn dấu ba chấm ngang biểu tượng ở phía dưới bên phải ->Cài đặt -> Chọn vào switch bên cạnh Cập nhật tự động ứng dụng để tắt nó đi.

Thay vào đó bạn cũng có thể bật Chỉ cập nhật thông qua Wi-Fi để tránh sử dụng dữ liệu di động không cần thiết

Xem thêm: Mẹo vặt cuộc sống

Xem thêm: Kỹ năng mua hàng

Tags: Thủ thuật smartphone, Nâng cấp smartphone, Kinh nghiệm sử dụng smartphone, Sử dụng smartphone, Hướng dẫn smartphone, Điều khiển smartphone, Smartphone, Automatic Updates, Ios, Android, Windows phone, Wifi, 3G
Semla.org.vn / Thủ thuật smartphone
Tags: Thủ thuật smartphone, Nâng cấp smartphone, Kinh nghiệm sử dụng smartphone, Sử dụng smartphone, Hướng dẫn smartphone, Điều khiển smartphone, Smartphone, Automatic Updates, Ios, Android, Windows phone, Wifi, 3G
Semla.org.vn / Thủ thuật smartphone