[Thủ thuật smartphone] - Hướng dẫn kiểm tra chất lượng phần cứng điện thoại cũ

Thứ Bảy, 17/10/2015, 09:54 GMT+7

Điều kiện tài chính chưa dư thừa mà bạn lại muốn lên đời chiếc Smartphone thì việc chọn mua điện thoại cũ là một giải pháp tối ưu. Mua điện thoại đã qua sử dụng sẽ tiết kiệm hơn, khi bán lại sẽ không bị mất giá như điện thoại mới. Tất nhiên, mua smartphone dùng rồi cũng có nhiều rủ ro, để chọn được một chiếc smartphone cũ còn tốt quả thật cũng không phải là điều dễ ràng gì.

Việc Xem xét vẻ bề ngoài của chiếc smartphone cũ cũng khá là quan trọng đối với nhiều người, nếu mua được một chiếc điện thoại dùng rồi mà có vẻ bề ngoài còn nuột nà, không tì vết thì ai trả muốn đúng không? Tuy nhiên nhiều khi những vết sứt lại không hề ảnh hưởng đến phần cứng của thiết bị, chiếc smartphone bạn định mua có thể có vẻ bề ngoài hơi xấu nhưng vẫn hoạt động tốt là ok. Điều quan trọng nhất khi kiểm tra vẻ bề ngoài là tìm các dấu hiệu máy đã bị sửa chữa hay chưa, có nứt vỡ màn hình không? Bạn hãy kiểm tra các ốc vít xem chúng còn nguyên vẹn hay đã bị sứt. Nếu ốc vít không "vuông thành sắc cạnh" chứng tỏ sản phẩm đã bị bung. Một người thợ giỏi đến đâu cũng không thể che giấu việc bung thiết bị khi bạn nhìn vào các con ốc.

Để kiểm tra chất lượng phần cứng của điện thoại, bạn có thể dùng mã kiểm tra của nhà sản xuất. Các nhà sản xuất smartphone thường có những mã ẩn để kiểm tra chất lượng phần cứng của các thiết bị:

Đối với điện thoại Samsung Galaxy: Vào giao diện bấm số của ứng dụng gọi điện gốc, bấm *#0*#. Một màn hình sẽ hiện lên, cho phép bạn kiểm tra điểm chết bằng các màu sắc, cảm ứng màn hình, rung, camera...

Smartphone HTC: Vào giao diện bấm số của phần mềm gọi điện gốc, bấm *#*#3424#*#*. Màn hình kiểm tra phần cứng sẽ hiện lên, và cũng cho phép bạn kiểm tra các chức năng của phần cứng giống như trên smartphone Samsung.

Thu-thuat-smartphone

Giao diện kiểm tra phần cứng trên các điện thoại thường liệt kê hết những gì mà bạn có thể kiểm tra, và có hướng dẫn cụ thể

Điện thoại LG: Đầu tiên bạn vào phần cài đặt, tìm phần Giới thiệu về điện thoại/Nhận dạng điện thoại (tiếng Anh: About phone/Phone identity). Ở phần thông tin cuối cùng Số model (Model number), bạn sẽ thấy mã số dạng LG-XYYY, trong đó một kí tự và ba chữ số cuối là tên mã của máy (ví dụ với LG G2 chính hãng sẽ là D802, hoặc LG L7-II là P713). Bạn hãy ghi lại ba chữ số cuối đó.

Điện thoại Nokia Lumia: Kể từ hệ điều hành Windows Phone 8, chúng ta không thể nhập mã kiểm tra phần cứng toàn diện. người sử dụng có thể kiểm tra thời gian gọi điện (lifetime) của điện thoại bằng cách vào ứng dụng gọi điện, nhập mã ##634#. Bên cạnh đó người dùng có thể tải ứng dụng #1 toolkit trên cửa hàng phần mềm Windows để truy cập các tính năng kiểm tra phần cứng.

Sau đó, mở giao diện ứng dụng gọi điện gốc và bấm 3845#*YYY#, trong đó YYY chính là ba chữ số cuối trong mã smartphone đã được nói ở trên. Lúc này menu ẩn của máy sẽ hiện ra, để đánh giá phần cứng bạn chọn phần Device Test.

Điện thoại Sony: Vào giao diện bấm số của phần mềm gọi điện gốc, bấm *#*#7378423#*#*. Menu ẩn của smartphone sẽ xuất hiện, để kiểm tra phần cứng người dùng chọn mục Service tests. Ngoài ra, với smartphone Sony người sử dụng cũng có thể vào CH Play, tìm ứng dụng Xperia Diagnostics, có tính năng đánh giá phần cứng tương tự.

Smartphone Asus: Vào phần mềm Máy tính (Calculator trên giao diện tiếng Anh) gốc của điện thoại. Bấm dòng lệnh .12345+=. Menu ẩn sẽ hiện ra để bạn kiểm tra các chức năng trên smartphone.

Smartphone Oppo: Vào giao diện bấm số của ứng dụng gọi điện gốc, bấm *#36446337#. Menu ẩn của thiết bị sẽ xuất hiện, để kiểm tra phần cứng bạn chọn mục automatic test để kiểm tra tự động, hoặc manual test để kiểm tra từng phần.

Xem thêm: Kiến thức mua sắm

Xem thêm: Tiêu dùng thông thái

Tags: Thủ thuật smartphone, Nâng cấp smartphone, Kinh nghiệm sử dụng smartphone, Sử dụng smartphone, Hướng dẫn smartphone, Điều khiển smartphone, Smartphone, LG, HTC, Sony, Asus, Oppo
Semla.org.vn / Thủ thuật smartphone
Tags: Thủ thuật smartphone, Nâng cấp smartphone, Kinh nghiệm sử dụng smartphone, Sử dụng smartphone, Hướng dẫn smartphone, Điều khiển smartphone, Smartphone, LG, HTC, Sony, Asus, Oppo
Semla.org.vn / Thủ thuật smartphone