[Thủ thuật smartphone] - Hướng dẫn ghi âm cuộc gọi trên smartphone

Thứ Bảy, 17/10/2015, 10:04 GMT+7

Đôi khi vì một lý do nào đó mà chúng ta muốn ghi âm lại cuộc gọi, như để phục vụ công việc, đó là một cuộc gọi quan trọng, Nếu như những chiếc smartphone trước đây thì việc này khá dễ dàng, thì ngày nay với công nghệ phát triển điện thoại đã làm được rất nhiều việc và đã làm cuộc sống tốt đẹp hơn rất nhiều, nhưng điều đáng tiếc là phần đa các hãng sản xuất đã bỏ đi tính năng ghi âm cuộc gọi vì ở một số nước Ghi âm cuộc gọi điện thoại có thể là một hành vi vi phạm quyền riêng tư.

Thu-thuat-smartphone

Có rất nhiều lý do để người sử dụng muốn ghi âm lại một cuộc gọi nào đó. Tính năng ghi âm cuộc gọi trên smartphone có thể rất hữu ích khi tiến hành các cuộc phỏng vấn qua điện thoại, khi người dùng nhận được hướng dẫn phức tạp mà chúng ta không thể ghi lại, hoặc khi người sử dụng muốn lưu giữ một khoảnh khắc thân mật như lần đầu tiên cha mẹ nói chuyện với con của mình trên điện thoại hay lời tỏ tình với người yêu, thâm chí đó là chứng cứ của một cuộc giao dịch...

Thật không may cho người dùng iPhone, vì nếu bạn dùng iphone thì gần như không có phần mềm nào hỗ trợ tính năng này hoặc có thì rất phức tạp, nhưng bạn có thể thử ứng dụng TapeACall mà chủ yếu làm việc bằng cách tạo ra một cuộc gọi hội nghị giữa bạn, người bạn gọi đến, và dòng thứ ba được sử dụng để ghi lại cuộc gọi nhưng cước phí của cuộc gọi chắc chắn sẽ đội lên, hoặc đối với máy đã Jailbreak thì có thể dùng Callrecoder nhưng phần mềm này chỉ làm việc tốt trên iphone 4s và iphone 5 và hệ điều hành chỉ là iOS6, Nếu là IOS 8.x thì chúng ta có thể dùng Audio Recorder.

Đối với những ai đang dùng smartphone chạy Windows Phone 8 thì sẽ không có phần mềm nào có thể hỗ trợ ghi âm cuộc gọi vì Windows phone 8 không cho phép các phần mềm của hãng thứ 3 dùng microphone trên điện thoại trong khi đang gọi gọi điện, chính vì thế nó đã ngăn chặn các ứng dụng ghi âm cuộc gọi. Nhưng nếu điện thoại của bạn chạy Windows Phone 7 cũ hơn, bạn có thể vẫn ghi âm được cuộc gọi với phần mềm bên thứ 3.

Tuy nhiên với những chiếc điện thoại chạy OS BlackBerry và Android để ghi âm cuộc gọi thì tương đối đơn giản, thậm chí nhiều chiếc smartphone chạy Android còn cài sẵn tính năng này. Sau đây là cách để ghi âm cuộc gọi cho điện thoại chạy hệ điều hành Android và BlackBerry.

Đối với điện thoại chạy Android

Nếu chiếc điện thoại chat Android của bạn không có sẵn tính năng ghi âm cuộc gọi, hoặc bạn không muốn dùng nó vì nó chưa đầy đủ tính năng như bạn mong muốn, hoặc bạn muốn trải nghiệm tính năng này ở phần mềm của hãng thứ 3 thì bạn có thể làm như sau:

Hướng dẫn ghi âm cuộc gọi trên điện thoại - Automatic Call Recorder

- Tải và cài ứng dụng Automatic Call Recorder trên CHplay.

- Khi có cuộc gọi đến hoặc đi thì phần mềm Automatic Call Recorder sẽ tự động nghi âm cuộc gọi đó, Bạn có thể tắt chức năng này bằng cách nhấp vào biểu tượng ba dấu chấm ở phía trên bên phải > Cài đặt> Cuộc gọi Ghi lại> Tắt .

- Chúng ta có thể chọn định dạng của file ghi âm. có ba lựa chọn định dạng file là AMR, 3GP và WAV. để thay đổi lựa chọn định dang file bạn bào phần mềm -> Settings -> File type .

- Trong phần mềm, người sử dụng sẽ thấy 2 tab - Lịch sử ghi âm cuộc gọi và Lịch sử ghi âm quan trọng . Tất cả các bản ghi âm sẽ xuất hiện trong tab Lịch sử ghi âm cuộc gọi. Bản ghi âm cũ bị ghi đè. còn để lưu một bản ghi mà không sợ bị ghi đè bạn nhấp vào kỳ ghi và bấm đặt cuộc gọi quan trọng . Những bản ghi âm sẽ xuất hiện trong Lịch sử ghi âm quan trọng.

- Bạn có thể chọn nơi lưu các bản ghi âm bằng cách vào Thiết lập - > Quản lý bộ nhớ - > Đặt đường dẫn lưu trữ. Bạn cũng có thể chia sẻ các tập tin trực tiếp từ các ứng dụng, hoặc lưu lên Google Drive, Dropbox hay OneDrive.

Tuy nhiên ứng dụng Automatic Call Recorder bản Free chỉ cho phép người dùng ghi được tối đa 200 cuộc gọi, Nếu người sử dụng muốn ghi nhiều hơn thì nên mua bản Pro.

Nếu điện thoại chạy BlackBerry 10

- Tải về và cài đặt Call Recorder For BlackBerry 10 FREE và khởi động các ứng dụng một lần.

- Bây giờ, khi có cuộc gọi đi hoặc đến phần mềm sẽ tự động ghi lại ngay cả khi nó không hoạt động ở chế độ nền. Có một số cài đặt trong ứng dụng, người sử dụng có thể thay cách thức ghi âm lại cuộc gọi.

Khởi chạy phần mềm, sau đó kéo xuống từ phía trên cùng của màn hình để hiển menu. Menu Settings ở phía trên bên phải để thay đổi cài đặt trong ứng dụng.

Trong Settings, người dùng có thể thiết đặt chế độ ghi âm để thay đổi chế ghi âm mặc định.

Bạn sẽ thấy một danh sách các cuộc trò chuyện. Các ứng dụng luôn chạy ở chế độ nền và bạn không cần phải làm bất cứ điều gì để bắt đầu ghi âm. Để nghe một cuộc gọi, gõ vào các cuộc đàm thoại.

Sau đó, bạn có thể cho một tên file và bấm Save để lưu các cuộc gọi, hoặc bấm play để lắng nghe nó. Chạm vào Hủy bỏ để quay trở lại danh sách. Nhấn vào một bản ghi âm và bấm vào biểu tượng chia sẻ để chia sẻ qua email hoặc các ứng dụng khác.

Xem thêm: Mẹo vặt mua sắm

Xem thêm: Thông tin hữu ích

Tags: Thủ thuật smartphone, Nâng cấp smartphone, Kinh nghiệm sử dụng smartphone, Sử dụng smartphone, Hướng dẫn smartphone, Điều khiển smartphone, Smartphone, Ghi âm cuộc gọi, Save, Android, Ios, CHPlay, Audio Recorder, BlackBerry, Settings, Email
Semla.org.vn / Thủ thuật smartphone
Tags: Thủ thuật smartphone, Nâng cấp smartphone, Kinh nghiệm sử dụng smartphone, Sử dụng smartphone, Hướng dẫn smartphone, Điều khiển smartphone, Smartphone, Ghi âm cuộc gọi, Save, Android, Ios, CHPlay, Audio Recorder, BlackBerry, Settings, Email
Semla.org.vn / Thủ thuật smartphone