[Thủ thuật smartphone] - Có nên mua điện thoại iPhone 5 cũ iphone 5S lock nhật?

Thứ Bảy, 17/10/2015, 09:43 GMT+7

Sau cơn bão iPhone 5C 16gb cũ lock nhật thì mới đây lại xuất hiện dòng điện thoại iPhone 5 16 Gb cũ và iPhone 5S cũ lock nhật đổ bộ vào Việt Nam, Vẫn có mức giá rẻ đến không ngờ, điện thoại iPhone 5 cũ và iPhone 5S 16gb cũ lock nhật đang được rất nhiều người dùng tìm mua.

Thu-thuat-smartphone

Có nên mua điện thoại iPhone 5 cũ iphone 5S lock nhật?

Nếu như điện thoại iPhone lock được bán ra ở những thị trường khác bạn có thể unlock bằng việc mua code để mở mạng, thì những chiếc điện thoại iPhone được bán ở nhật bản là không thể unlock bằng việc code, hoặc chi phí để mua code mở mạng là rất đắt, nên giải pháp để sử dụng những chiếc điện thoại iPhone khóa mạng nhật ở Việt Nam là sử dụng SIM ghép (một thiết bị ghép với những chiếc SIM tại Việt Nam để giả SIM nhà mạng nhật) để có thể nghe gọi bình thường, tuy nhiên nó vẫn có một số hạn chế nhất định như không kiểm tra tiền trong tài khoản được bằng lệnh *101# hay danh bạ phải lưu thêm đầu số +84...

So với những chiếc điện thoại iPhone 5 16gb cũ không khóa mạng đang bán trên thị trường hiện nay thì những chiếc Điện thoại iPhone 5 16gb khóa mạng có lợi thế hơn hẳn về giá bán, chúng rẻ hơn so với những chiếc iPhone 5 16gb cũ quốc tế từ 1 đến 2 triệu đồng, tương tự, những chiếc điện thoại iPhone 5S 16gb cũ khóa mạng nhật cũng rẻ hơn những chiếc iPhone 5S cũ không khóa mạng đến gần 2 triệu đồng.

Chính vì giá khá rẻ cũng như những bất tiện khi sử dụng SIM ghép đối với một số người là không đáng kể, nên thay vì việc chọn mua những chiếc điện thoại giá rẻ chạy Android, một số bộ phân người dùng đã chọn mua những chiếc điện thoại iPhone 5 cũ và iPhone 5S 16GB cũ khóa mạng mạng nhật, để có một thiết bị với thiết kế đẳng cấp, nhiều tính năng hữu ích mà không phải chiếc Smartphone giá rẻ chạy Android nào cũng có.

Nhưng liệu sử dụng những chiếc điện thoại iPhone 5 16gb cũ và iPhone 5s 16GB cũ lock nhật có rủi do gì không? và người sử dụng có nên dùng những chiếc điện thoại iPhone khóa mạng hay không?

Tất nhiên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng những chiếc điện thoại iphone khóa mạng, tuy còn một số hạn chế và không thể bằng chiếc iphone phiên bản quốc tế, nhưng những hạn chế này gần như là không đáng kể và có thể khắc phục được. nhưng người dùng cũng cần lưu ý và chấp nhận những vấn đề sau:

- Sóng không ổn định, Không như những chiếc điện thoại iphone phiên bản quốc tế, sóng của những chiếc iPhone khóa mạng thường không ổn định vì phải sử dụng thêm SIM ghép, do đó làm việc bắt sóng của chiếc điện thoại Iphone thường không chính xác

- Không nên nâng cấp IOS lên phiên bản mới khi chưa chắc chắn chiếc SIM ghép của mình có hỗ trợ hay không, Vì một số loại SIM ghép thường chỉ hỗ trợ một số IOS nhất định và thường nó không hỗ trợ những iOS sau. Nếu bạn lỡ nâng cấp hệ điều hành IOS lên phiên bản mà SIM ghep của bạn không hỗ trợ, chắc chắn bạn sẽ phải mua một chiếc SIM ghép hỗ trợ hệ điều hành này, và nếu chưa có SIM ghép nào được sản xuất để hỗ trợ IOS mới này thì người sử dụng nghỉ dùng chiếc iPhone lock này một thời gian, để đợi SIM ghép.

- Không đăng ký facetime cho smartphone nếu không chắc rằng SIM ghép của mình có hỗ chợ hay không, Nếu như những chiếc điện thoại iPhone phiên bản quốc tế việc đăng ký facetime rất dễ dàng thì những chiếc iPhone giá rẻ lock việc đăng ký facetime rất khó khăn, vì iPhone có một cơ chế xác thực rất phức tạp, nó lấy chính số điện thoại smartphone chúng ta đang sử dụng SIM ghép nên ID này thường là không đúng, do đó buộc chiếc iPhone của chúng ta phải xác thực với nhà mạng (của chiếc điện thoại lock) bằng tin nhắn do đó người sử dụng mất tiền oan (tất nhiên không phải một lần, mà rất nhiều lần đến khi nó được xác thực hoặc chúng ta tắt không sử dụng tính năng này nữa.

Xem thêm: Mạng xã hội

Xem thêm: Bán hàng trực tuyến

Tags: Thủ thuật smartphone, Kinh nghiệm sử dụng smartphone, Sử dụng smartphone, Hướng dẫn smartphone, Điều khiển smartphone, Smartphone, Iphone 5 16gb, Iphone lock, Nâng cấp smartphone
Semla.org.vn / Thủ thuật smartphone
Tags: Thủ thuật smartphone, Kinh nghiệm sử dụng smartphone, Sử dụng smartphone, Hướng dẫn smartphone, Điều khiển smartphone, Smartphone, Iphone 5 16gb, Iphone lock, Nâng cấp smartphone
Semla.org.vn / Thủ thuật smartphone