[Thủ thuật smartphone] - Các phiên bản Smartphone Zenphone 2 và cách phân biệt

Thứ Bảy, 17/10/2015, 09:45 GMT+7

Smartphone Zenphone 2 là một trong những chiếc máy được người dùng mong chờ nhất từ đầu năm đến nay, Nhưng chiếc Điện thoại cấu hình khủng giá rẻ này không chỉ có một cấu hình duy nhất, nó có khá nhiều cấu hình phần cứng cùng với đó là rất nhiều mức giá tương ứng. chính điều này đã làm chúng ta khó phân biệt và nhận biết.

 Thu-thuat-smartphone

 

Có thể nói Điện thoại Zenfone 2 là một trong những thiết bị được mong đợi nhất từ đầu năm đến nay, độ hót của nó còn hơn cả những siêu phẩm khác như HTC One M9, Samsung Galaxy S6, Hay Samsung Galaxy S6 Edge. Lúc trình làng smartphone Zenfone 2, Asus chỉ nói đến chiếc điện thoại này với cấu hình cao nhất với bộ xử lý Atom intel lõi tứ tốc độ 2.3Ghz, Ram 4GB, màn hình 5,5 inch FullHD và máy ảnh chính 13MP, camera phụ 5MP, Tuy nhiên, Asus cũng nói đến sẽ có nhiều phiên bản Zenfone 2 với cấu hình khác nhau về bộ nhớ lưu trữ (16GB, 32GB, 64gb và 128Gb) và dung lượng Ram ( 2 GB hoặc 4Gb) với giá cho phiên bản sở hữu cấu hình thấp nhất là 199$ ( khoảng 4 triệu đồng}. và người dùng không biết chiếc smartphone Zenfone 2 có giá 199$ thì sở hữu cấu hình phần cứng như thế nào?

Mới đây Asus đã cho lên kệ chiếc điện thoại cấu hình cao giá rẻ này ở thị trường Đài loan với 4 cấu hình khác nhau với giá bán khác nhau nhằm đa dạng lựa chọn cho khách hàng. Nếu như những hãng sản xuất điện thoại chi có một vài lựa chọn, như khác nhau về dung lượng bộ nhớ trong nhưng không khác về cấu hình (như điện thoại iPhone của Apple} và người dùng phân biệt theo dung lượng bộ nhớ, hay khác nhau về dung lượng bộ nhớ trong và vi xử lý (như các thiết bị của Samsung) thì người sử dụng phân biệt theo tên may mã máy.

 

Thu-thuat-smartphone

Bảng cấu hình và mã thiết bị của smartphone Zenphone 2

Tuy Asus vẫn chưa công bố hết các phiên bản điện thoại zenfone 2, Mới chỉ có 4 phiên bản nhưng người dùng đã thấy rắc rối và khó phân biệt những đặc điểm nhận dạng của từng phiên bản.

Vì nếu như phân biệt bằng Model sản phẩm thì cũng không được vì cùng một model với mã ZE551ML lại có đến hai loại với cấu hình khác nhau, với mã này bạn chỉ biết được sản phẩm được trang bị màn hình 5,5 inch FullHD, bộ nhớ trong 32GB chứ không chắc về chip xử lý và dung lượng Ram.

Còn nếu phân biệt bằng vi xử lý hoặc dung lượng Ram thì cũng rất khó bởi cùng được trang bị bộ xử lý Atom Z3560 và Ram 2GB thì lại có hai mã sản phẩm và có Dung lượng bộ nhớ trong và độ phân giải màn hình khác nhau.

Nhưng dễ phân biệt nhất là hai model với mã ZE550ML và ZE500CL và khó phân biệt nhất là Model có mã là ZE551ML. hoặc dễ nhận ra nhất là phiên bản smartphone Zenfone 2 màn hình 5 inh, thiết bị chỉ có một cấu hình duy nhất là màn hình 5 inch độ phân giải HD, bộ xử lý Atom Z2560 lõi tứ tốc độ 1.6Ghz, Ram 2GB và bộ nhớ trong 16 Gb và camera 8MP.

Đối với phiên bản rẻ nhất (phiên bản tiêu chuẩn} của điện thoại smartphone Zenphone 2 với giá chỉ 190$ rẻ hơn một chút so với lúc công bố (199$) thì được trang bị cấu hình cũng được coi là khá cao so với những chiếc smartphone giá rẻ cùng tầm tiền với chip xử lý Atom Z3560 bốn nhân tốc độ 1.8Ghz, Ram 2GB, màn hình 5,5 inch độ phân giải HD (720x1080 pixel}, bộ nhớ trong 16Gb và camera 13MP.

Tuy nhiên đây chỉ là cách phân biệt các phiên bản của điện thoại smartphone giá rẻ cấu hình khủng Zenfone 2 ra mắt ở đài loan, không biết khi lên kệ ở thị trường việt nam thì Asus phân biệt những phiên bản này như thế nào, và phiên bản zenphone 2 có cấu hình cao nhất thì có mã như thế nào.

Xem thêm: Chia sẻ cùng bạn

Xem thêm: Hướng dẫn tiêu dùng

Tags: Thủ thuật smartphone, Nâng cấp smartphone, Kinh nghiệm sử dụng smartphone, Sử dụng smartphone, Hướng dẫn smartphone, Điều khiển smartphone, Smartphone, Zenphone 2, Phiên bản smartphone, Cấu hình smartphone
Semla.org.vn / Thủ thuật smartphone
Tags: Thủ thuật smartphone, Nâng cấp smartphone, Kinh nghiệm sử dụng smartphone, Sử dụng smartphone, Hướng dẫn smartphone, Điều khiển smartphone, Smartphone, Zenphone 2, Phiên bản smartphone, Cấu hình smartphone
Semla.org.vn / Thủ thuật smartphone