[Thủ thuật smartphone] - Bạn có biết vì sao điện thoại Samsung hao pin không?

Thứ Bảy, 17/10/2015, 09:49 GMT+7

Nhắc đến smartphone thì người dùng ai cũng biết đến hãng điện tử hàn quốc - Samsung, thiết bị của hãng trải dài ở nhiều phân khúc, Từ phân khúc smartphone giá rẻ bình dân đến phân khúc điện thoại cao cấp. Chúng có một đặc điểm trung là hao pin hơn những chiếc điện thoại chạy Android khác. vậy đâu là nguyên nhân?

Thu-thuat-smartphone

Ngốn Pin và khai thác hệ thống chưa hiệu quả là một đặc điểm cố hữu của những chiếc smartphone chạy Android, từ những chiếc smartphone giá rẻ đến cao cấp nhất. Minh chính là những chiếc điện thoại iPhone có cấu hình tương đương thậm trí là thấp hơn với những chiếc smartphone giá rẻ chạy Android vẫn hoạt động mượt mà, đem đến hiệu năng hoạt động tương đương hoặc cao hơn. Nhưng tình trang hao pin gây ra bởi hệ thống chỉ là một yếu tố rất nhỏ. điều bất ngờ là chính những phần mềm của nhà sản xuất và các ứng dụng của bên thứ 3 mới là nguyên nhân thực sự. Đứng đầu danh sách ngốn Pin lại là hai ứng dụng của chính nhà Sản xuất smartphone Samsung.

Trong một thử nghiệm mới đây của hãng bảo mật AVG đã chỉ ra những ứng dụng gây hao pin, ngốn bộ nhớ và dữ liệu di động và tất nhiên là làm giảm hiệu xuất của những chiếc điện thoại sử dụng hệ điều hành Android.

Theo đó thì các ứng dụng cài đặt sẵn “Bloatware” của Samsung (Bloatware là những ứng dụng được nhà sản xuất phát triển và được thêm vào hệ điều hành) là những phần mềm ngốn Pin nhất, đó là Beaming và Security Policy Updates. Điều này lý giải vì sao các thiết bị từ những chiếc điện thoại giá rẻ đến cao cấp của Samsung thường có thời gian dùng Pin thấp hơn những chiếc điện thoại khác cùng cấu hình và dung lượng Pin.

Không chỉ phần mềm của nhà sản xuất gây hao Pin mà các ứng dụng của hãng thứ 3 cũng gây nên tình trạng hao pin, không chỉ thế chúng còn làm giảm hệ hiệu suất và ngốn dung lượng 3G. Facebook và Waze (Waze là phần mềm sử dụng dữ liệu từ phía người dùng để xây dựng nên dữ liệu về lưu lượng giao thông theo thời gian thực) là hai phần mềm vừa làm giảm hiệu suất của smartphone cũng như tiêu tốn nhiều dữ liệu 3G.

Đứng đầu danh sách các ứng dụng ngốn dữ liệu 3G là Daily Mail Online tiếp theo là Tumblr, Facebook, mạng xã hội ảnh Instagram, phần mềm nghe nhạc Spotify.

Đối với game, King là “ông trùm” ngốn pin với hàng loạt các tựa game Candy Crush Soda Saga, Candy Crush Saga, Pet Rescue Saga và Bubble Witch 2 Saga đều nằm trong top 10 game ngốn pin. Cùng với đó, Clash of Clans và Boom Beach cũng nằm trong bảng xếp hạng 10 game ngốn pin nhất trên Android.

Để tiết kiệm dữ liệu di động và tránh hao pin trên những smartphone Android, AVG khuyến cáo người sử dụng nên giảm độ sáng màn hình, đóng hoàn toàn ứng dụng sau khi sử dụng, tắt dịch vụ định vị và tắt chế độ tự động cập nhật trong kho ứng dụng Play Store. Ngoài ra, người dùng cũng có thể gỡ những phần mềm không dùng đến, Đối với smartphone Samsung thì chúng ta có thể vo hiệu hóa Beaming và Security Policy Updates nhưng thiết bị cần phải Root và không phải ai cũng có thể làm được.

Xem thêm: Công sở

Xem thêm: Đánh giá sản phẩm

Tags: Thủ thuật smartphone, Nâng cấp smartphone, Kinh nghiệm sử dụng smartphone, Sử dụng smartphone, Hướng dẫn smartphone, Điều khiển smartphone, Smartphone, Samsung, Pin samsung, Samsung tốn pin, Smartphone Android
Semla.org.vn / Thủ thuật smartphone
Tags: Thủ thuật smartphone, Nâng cấp smartphone, Kinh nghiệm sử dụng smartphone, Sử dụng smartphone, Hướng dẫn smartphone, Điều khiển smartphone, Smartphone, Samsung, Pin samsung, Samsung tốn pin, Smartphone Android
Semla.org.vn / Thủ thuật smartphone