[Thủ thuật smartphone] - Ẩn / hiện thanh điều hướng ảo (Nav Bar) trên smartphone Nokia Lumia 730

Thứ Bảy, 17/10/2015, 10:02 GMT+7

Sau khi chính thức được bán ra vào đầu tháng 10 Điện thoại chụp ảnh tự sướng giá rẻ Nokia Lumia 730 được người dùng Việt đón nhận một cách nồng nhiệt. Bởi ngoài một cấu hình phần cứng chuẩn mang lại hiệu năng sử dụng đến không ngờ, thiết bị thực hiện tốt gần như tất cả mọi tác vụ, chơi được rất nhiều Game trên kho phần mềm Windows phone. Màn hình sắc nét hiển thị xuất sắc hình ảnh sống động, khả năng chống chói tốt, hình ảnh vẫn hiển thị rõ ràng kể cả khi ra ngoài trời nắng. Smartphone Nokia Lumia 730 cũng là một trong những chiếc điện thoại chụp hình tự sướng xuất sắc khi có máy ảnh trước lên đến 5MP cùng nhiều ứng dụng hỗ trợ tính băng này. Hơn nữa giá điện thoại Lumia 730 có mức giá rất hợp lý nếu không muốn nói là rẻ nếu so với những chiếc smartphone chụp ảnh tự sướng khác.

Thu-thuat-smartphone

Ngoài những nâng cấp về cấu hình phần cứng khủng hơn, màn hình đẹp hơn, camera tốt hơn cùng với một thiết kế đẹp hơn các phiên bản tiền nhiệm như điện thoại Lumia 720, thì chiếc smartphone giá rẻ nokia Lumia 730 cũng đón nhận nhiều thay đổi về giao diện và tính năng, trong đó có thêm thanh điều hướng ảo, vốn đã từng được Microsoft áp dụng trên Lumia 530, 630.

Thanh điều hướng (Navigation Bar, hay Nav Bar) trên dòng Nokia Lumia tính đến thời điểm hiện tại có tổng cộng 3 phiên bản:

Capacitive button: Dãy phím cảm ứng điện dung. sử dụng trên đa số các máy Nokia Lumia, trong đó mới nhất là Lumia 930 và điện thoại Lumia 830.

Fixed on-screen: Cố định trên màn hình. Dạng phím điều hướng ảo, gần như luôn hiển thị trên màn hình và người sử dụng không thể quyết định việc ẩn/hiện nó. được sử dụng trên smartphone giá rẻ Lumia 630 và điện thoại Nokia Lumia 530.

Dynamic on-screen: Động trên màn hình. cũng là dạng phím điều hướng ảo, nhưng người sử dụng có thể linh hoạt ẩn/hiện nó nếu muốn. được sử dụng ở smartphone Nokia Lumia 730 và Lumia 735.

Hai dạng thanh điều hướng đầu chắc có lẽ đã quá quen thuộc với mọi người rồi. Hôm nay mình xin chia sẻ kinh nghiệm ngắn gọn cho trường hợp thứ ba.

Thu-thuat-smartphone

Trước hết, cùng kiểm tra lại các tùy chỉnh của thanh điều hướng ảo trên smartphone Nokia Lumia 730 hoặc Lumia 735

Thu-thuat-smartphone

​ Như hình trên, smartphone Lumia 730 cho phép người sử dụng kích hoạt một tính năng có tên gọi "Trượt nhanh để ẩn Thanh điều hướng". Và nếu như người sử dụng kích hoạt tính năng này, người dùng sẽ có thể ẩn/hiện thanh điều hướng ảo trên màn hình khi cần.

Theo tác ẩn/hiện thanh điều hướng rất dễ dùng, bạn có thể tham khảo hình ảnh và video bên dưới: Giữ một ngón tay trên khu vực thanh điều hướng ảo rồi vuốt lên để ẩn đi, làm tương tự để hiện lên lại.

Kết: Smartphone giá rẻ Nokia Lumia 730 với khá nhiều ưu điểm, Tốt về cấu hình phần cứng, hiển thị hình ảnh xuất sắc, chụp ảnh rất tốt nếu so với tầm tiền. Nhưng điều làm chiếc điện thoại này của Microsoft hấp dẫn là sản phẩm smartphone có khá nhiều điều để người dùng khám phá và trải nghiệm.

Xem thêm: Quảng cáo Facebook

Xem thêm: Mẹo vặt

Tags: Thủ thuật smartphone, Nâng cấp smartphone, Kinh nghiệm sử dụng smartphone, Sử dụng smartphone, Hướng dẫn smartphone, Điều khiển smartphone, Smartphone, Nokia Lumia 730, Thanh điều hướng ảo, Màn hình
Semla.org.vn / Thủ thuật smartphone
Tags: Thủ thuật smartphone, Nâng cấp smartphone, Kinh nghiệm sử dụng smartphone, Sử dụng smartphone, Hướng dẫn smartphone, Điều khiển smartphone, Smartphone, Nokia Lumia 730, Thanh điều hướng ảo, Màn hình
Semla.org.vn / Thủ thuật smartphone