Phụ tùng ô tô Chevrolet Colorado TPHCM

Thứ Hai, 29/05/2017, 17:13 GMT+7

Việc bảo dưỡng và thay thế phụ tùng ô tô Chevrolet Colorado khi đến kỳ là rất cần thiết. Vì việc đó sẽ giúp chiếc xe của bạn luôn được hoạt động trơn tru cũng như đảm bảo được an toàn. Đi cùng với việc đó chính là vấn đề chọn mua phụ tùng ô tô Chevrolet Colorado chính hãng cũng rất quan trọng.

Việc bảo dưỡng và thay thế phụ tùng ô tô Chevrolet Colorado khi đến kỳ là rất cần thiết. Vì việc đó sẽ giúp chiếc xe của bạn luôn được hoạt động trơn tru cũng như đảm bảo được an toàn. Đi cùng với việc đó chính là vấn đề chọn mua phụ tùng ô tô Chevrolet Colorado chính hãng cũng rất quan trọng.

Đánh giá, bàn luận của người dùng về việc bảo dưỡng, thay thế phụ tùng ô tô Chevrolet Colorado TPHCM:

"Với ô tô: dầu phanh côn, dầu hộp số tự động, đệm bu lông xả dầu động cơ, lọc gió điều hòa động cơ, dầu máy, lọc dầu... cần phải thay theo số km đã chạy. Thậm chí nếu không chạy đi chăng nữa thì sau 1 thời gian nhất định cũng phải thay vì tuổi thọ của nó chỉ có bấy nhiêu đó.

Nếu có băn khoăn thì băn khoăn những thứ gì có độ bền lâu hơn kìa...Những thứ kể trên tuy đơn giản nhưng cũng rất quan trọng, ví dụ như dầu phanh. Nó là dạng dung dịch hóa chất, sau một thời gian sẽ bị biến chất, mất dần công dụng của nó, khi đó việc đạp phanh sẽ không còn hoạt động như ban đầu. Cũng như 1 lon bia mà để nguyên 2 năm không uống thì bản thân nó cũng tự hư.

Còn nếu nói: hư cái gì thay cái đó thì cũng tương tự như mình đợi đến khi trong người đổ bệnh rồi mới đi chữa. Các hãng xe không bao giờ khuyên khách hàng như vậy, mà họ khuyên rằng: bạn nên quan tâm đến chiếc xe của mình, bảo dưỡng thay thế theo định kỳ hoặc tuổi thọ của nó. Họ không muốn khách hàng lái xe đợi đến khi xảy ra tai nạn hoặc sự cố rồi mới thay thế. Ví dụ như 1 chiếc lốp xe chạy bao nhiêu nghìn km là phải thay nếu không muốn bị nổ lốp bất ngờ, vì tuổi thọ của cao su hoặc lớp bố đệm lót đã hết hạn,..Đại khái là vậy!" - ý kiến từ anh Trần Quốc Bảo.

"Thay vật tư, phụ liệu như dầu nhớt các loại, nước làm mát... thì nên thay vì nó không chỉ ảnh hưởng độ an toàn của xe, mà còn ảnh hưởng tuổi thọ tổng thể động cơ. Riêng phụ tùng thì nếu hư hỏng, xuống cấp thì cũng nên thay, ví dụ các rong-đen boulon xả nhớt, cao su các khớp, gối hệ thống lái, gầm, giảm xóc... tuy nhiên cần phải xem xét cụ thể mức độ hư hỏng, tránh trường hợp thợ bảo trì "vẽ" thêm cho trầm trọng mức độ hư hỏng, để thay thế phụ tùng, họ hưởng lợi." - Đánh giá từ anh Phùng Quốc Tuấn

Phụ tùng ô tô Chevrolet Colorado TPHCM

>> Có thể bạn quan tâm: Mua xe Chevrolet Colorado trả góp, cần lưu ý những gì?

Vì sao phải bảo dưỡng, thay thế phụ tùng xe định kì?

Để đảm bảo cho quá trình vận hành của xe máy diễn ra an toàn và bền bỉ, người lái xe cần hiểu, tuân thủ rõ và thực hiện những hoạt động chăm sóc xe theo khuyến cáo của nhà sản xuất.

Mục đích của hoạt động này là kiểm tra, sửa chữa và thay thế phụ tùng theo một lịch trình nhất định để đảm bảo hoạt động tốt nhất cho tất cả các bộ phận trên xe. Hơn thế nữa, việc này còn giúp xe tránh khỏi hư hỏng nặng, tiết kiệm chi phí và đảm bảo tính an toàn cho động cơ xe máy. Ngoài ra, bảo dưỡng định kỳ còn giúp xe của bạn vận hành đúng theo các quy định về an toàn và góp phần bảo vệ môi trường xung quanh.

Những bộ phận phụ tùng xe Colorado cần được bảo dưỡng, thay thế:

Cầu chì: Cầu chì ô tô là phụ tùng ô tô có chức năng bảo vệ mạch điện, nó bị đứt chứng tỏ đã có dòng điện cao chạy qua. Nguy cơ cháy nổ xe sẽ tăng nên nhiều lần nếu sử dụng cầu chì có dòng định mức cao hơn quy định.

Lọc gió: Trong điều kiện bụi bẩn như ở Việt Nam nên định kỳ vệ sinh lọc gió 3 tháng một lần. Nếu tài xế thường xuyên lấy gió ngoài, lọc điều hòa sử dụng trong khoảng 6 tháng.

Cảm biến động cơ: Tuổi thọ của các cảm biến động cơ trên 250.000 km, với cảm biến oxy khoảng 160.000km vì chúng thường két dính nhiều bụi bẩn, muội than. Dây cảm biến đứt thường làm đèn Check Engine sáng.

Ống tiêu âm: Ống tiêu âm trên các xe hiện đại làm bằng thép không rỉ, có độ bền trên 10 năm hoặc 160.000km hoặc nhiều hơn. Tuy nhiên, môi trường ẩm, nhiều muối có thể rút ngắn tuổi thọ của chi tiết này.

Cần gạt mưa: Nếu thường xuyên phơi mưa nắng, 2 năm là thời gian quá dài đối với sức chịu đựng của lớp cao su gắn trên gạt mưa. Rạn nứt, chai cứng hay chảy dẻo khiến lớp cao su trở nên vô dụng cho dù cần gạt vẫn ra sức quay.

 Tìm mua xe Chevrolet Colorado. Xe Chính Hãng. Đại Lý Chevrolet Uy Tín tại OtoChevroletVietNam.com

Các vấn đề về phanh: Khi phanh xuất hiện tiếng kẹt ở cơ cấu phanh với tần số thay đổi theo tốc độ, thì đa phần các trường hợp là mòn má phanh. Không phải lúc nào mọi hệ thống cũng hoạt động trơn tru, cơ cấu báo mòn cũng vậy. Vì thế, sau 3-5 năm sử dụng hoặc 50.000-120.000km dù không có bất thường nào, bạn cũng nên kiểm tra cơ cấu phanh vì rất có thể các má đã mòn trơ và cào sát đĩa phanh.

Đèn: Trên những loại bóng sợi đốt truyền thống, cuộc sống của chúng kéo dài khoảng 7 năm. Xe thường xuyên đi đêm hoặc trên đường xóc làm cho thời điểm này đến nhanh hơn.

Lốp xe: Nếu xe sử dụng thường xuyên, trung bình khoảng 19.000 - 24.000km mỗi năm, hoa lốp sẽ bị mòn trước khi lớp cao su tổng hợp bị thoái hóa. Nhưng nếu chỉ chạy xe vào dịp cuối tuần khoảng 10.000km/năm, lốp có thể bị lão hóa trước khi mòn quá mức. Tốt nhất không nên sử dụng lốp quá 6 năm bởi khi đó lớp cao su lão hóa có thể làm tăng nguy cơ nổ lốp.

Bugi: Bu-gi platin hoặc iridi thường có tuổi thọ 160.000km hoặc 8 năm. Tuy nhiên, chúng có thể phải được thay thế trước đó nếu phát hiện đầu nến đánh lửa có quá nhiều cáu bẩn, dính muội dầu hoặc phần sứ bị nứt.

Máy phát: Là nguồn cung cấp điện chính khi động cơ làm việc. Tăng phụ tải sẽ rút ngắn tuổi thọ làm việc của máy. Cũng có nhiều trường hợp thợ bắt sai bệnh dẫn tới việc thay thế nhầm máy phát. Nếu khả năng nạp điện cho ắc-quy kém, cần kiểm tra các điện cực của bình điện, rồi hãy thực hiện các bước kiểm tra khác. Trước khi đưa ra quyết định thay thế, bạn nên đề nghị thợ kiểm tra lại tính năng của máy phát bằng đồng hồ đo điện.

Phụ tùng ô tô Chevrolet Colorado TPHCM

Nên mua phụ tùng xe Chevrolet Colorado chính hãng

  • Phụ tùng ô tô giả, nhái thường được làm bằng những chất liệu có độ bền không cao, cũng chẳng có ai kiểm định, do vậy chất lượng thường không đảm bảo.
  • Tuy nhiên, điều quan trọng hơn là việc sử dụng phụ tùng ô tô giả sẽ không ăn khớp với các bộ phận còn lại của xe, tiềm ẩn những rủi ro và thậm chí có thể gây ra tai nạn cho người sử dụng.

Do vậy, để bảo vệ an toàn, bạn nên thay thế phụ tùng chính hãng:

Chia sẻ những kinh nghiệm chọn mua phụ tùng xe Chevrolet Colorado chính hãng:

Thứ nhất, phụ tùng ô tô chính hãng là những loại phụ tùng của chính nhà sản xuất ô tô cung cấp. Những nhà sản xuất ô tô với những mẫu thiết kế kỹ thuật và đặt hàng các nhà máy sau đó phụ tùng được kiểm tra, giám sát và mang nhãn mác của nhà sản xuất ô tô.

Thứ hai, không thể nhắc tới đó chính là hàng thay thế OEM. Những loại phụ tùng thay thế OEM được hiểu là những hãng thực sự sản xuất một sản phẩm mặc dù sản phẩm đó lại mang nhãn hiệu của hãng khác. Những nhà máy sản xuất này là những nhà chế tạo, sản xuất, sữa chữa và bán ra những loại phụ tùng mà họ sản xuất. Tuy nhiên, những loại phụ tùng thay thế - OEM không phải là hàng thứ cấp nên chất lượng hoàn toàn giống với những loại phụ tùng trên xe của các nhà sản xuất. Do vậy, giá bán sẽ rẻ hơn những đổi lại chính sách bảo hành sẽ không thể so sánh với hàng chính hãng. Và hàng thay thế - OEM chỉ được giới hạn một vài loại sản phẩm chi tiết nhất định.

Song song những phụ tùng chính hãng, thay thế - OEM không thể không nhắc tới những phụ tùng ăn theo sao chép bắt chước từ kiểu dáng, mẫu mã giống ý hệt như hàng chính hãng , giá rẻ những kém chất lượng không đảm bảo, xuất xứ không rõ ràng gây hiểu nhầm cho người không rành về kỹ thuật.

Do vậy, khi lựa chọn mua phụ tùng thì cần nên lưu ý:

- Vỏ mẫu mã, bao bì rõ ràng, rành mạch

- Xuất xứ rõ ràng

- Chính sách bảo hành phải rõ ràng

Khi lựa chọn tìm mua những loại phụ tùng chính xác thì cần:

+ Số VIN xe: Số VIN sẽ cung cấp cho bạn thông tin về các chi tiết trên xe một cách chính xác, từ động cơ cho đến chi tiết các linh kiện đi kèm theo xe.

+ Mã Code: Một số bộ phận sẽ được đi kèm với một mã code riêng, do đó bạn có thể dựa vào mã code này để tìm kiếm được linh kiện phù hợp với chiếc xe mà bạn đang sử dụng.

+ So sánh hình ảnh : Đặc điểm nhận dạng cũng là một chi tiết giúp bạn có thể xác định được phụ tùng phù hợp với chiếc xe của mình.

Tìm mua xe Chevrolet Colorado uy tín chất lượng ở đâu?

Mua bán xe ô tô Chevrolet Colorado tại Mua Bán Nhanh

Mua bán xe Chevrolet Colorado tại MuaBanNhanh.com - cập nhât thông tin, báo giá xe Chevrolet Colorado mới nhất. Mạng xã hội Mua Bán Nhanh, Đăng tin mua bán xe ô tô miễn phí, hiệu quả tức thì. Xem ngay: Mua xe Chevrolet Colorado TPHCM

>> Nguồn: http://phutungnhanh.com/phu-tung-o-to-chevrolet-colorado-tphcm/85

>> Xem thêm: 

So sánh Chevrolet Colorado và Hyundai Santa Cruz

Giá xe Chevrolet Trax 2017

So sánh Chevrolet Colorado 2017 và Ford Ranger 2017

So sánh Ford Ranger 2017 với Toyota Hilux 2017 và Chevrolet Colorado 2017

Dịch vụ sửa chữa nhanh Chevrolet Việt Nam

Tags: phụ tùng ô tô Chevrolet Colorado, chọn mua phụ tùng ô tô Chevrolet Colorado, phụ tùng ô tô Chevrolet Colorado chính hãng, phụ tùng ô tô Chevrolet Colorado giá rẻ, phụ tùng ô tô Chevrolet Colorado HCM
Semla.org.vn / Thảo luận xe hơi
No avatar
Đăng bởi maitam
Tham gia 12/12/2016
Cấp độ Administrator
Bài viết 23/23
Tags: phụ tùng ô tô Chevrolet Colorado, chọn mua phụ tùng ô tô Chevrolet Colorado, phụ tùng ô tô Chevrolet Colorado chính hãng, phụ tùng ô tô Chevrolet Colorado giá rẻ, phụ tùng ô tô Chevrolet Colorado HCM
Semla.org.vn / Thảo luận xe hơi