Những thiết bị sửa chữa ô tô cần dịch vụ giao hàng vận chuyển đến garage của bạn

Thứ Tư, 08/03/2017, 17:27 GMT+7

Đối với các đơn vị có thâm niên trên thị trường, việc mở cơ sở sửa chữa ô tô, garage ô tô là không quá khó. Và muốn mở một garage sửa chữa ô tô chuyên nghiệp, uy tín bạn cần khá nhiều dụng cụ máy móc, trang thiết bị. trong số đó có những thiết bị với kích thước lớn, nặng và đòi hỏi cẩn thận trong quá trình vận chuyển giao hàng.

Dưới đây là những thiết bị sửa chữa ô tô bạn cần lưu ý khi mua và vận chuyển đến garage của mình:

1. Hệ thống khí nén

Hệ thống khí nén ô tô

Hệ thống khí nén gồm máy nén khí, bình tích khí, hệ thống ống dẫn khí được lắp đặt trên tường hoặc trên trần của các garage, rulo ống dẫn khí, vòi xịt khí, súng bắn khí nén, các công cụ dụng cụ khí nén. Khí nén là thành phần không thể thiếu được trong hệ thống các thiết bị garage ô tô.

Đối với các garage ô tô, cơ sở sửa chữa lớn, tiềm lực tài chính tốt, nên đầu tư máy nén khí trục vít của Italy. Máy nén khí trục vít của Italy chất lượng cao, hoạt động ổn định và được các garage của các hãng tin dùng. Mức giá đầu tư máy nén khi trục vít khoảng trên dưới 200 triệu đồng.

Đối với các garage ô tô, cơ sở sửa chữa ô tô nhỏ, quy mô vừa phải thì sử dụng máy nén khí, bình tích khí xuất xứ Trung Quốc với mức đầu tư khoảng vài chục triệu đồng.

>> Có thể bạn quan tâm: Xe ô tô cũ dưới 200 triệu

2. Hệ thống dầu mỡ, nhiên liệu

Hệ thống dầu mỡ nhiên liệu bao gồm các loại thùng chứa bồn chứa dầu, đường ống dẫn dầu kết nối khu chứa dầu đến các điểm dịch vụ trong garage ô tô, đường ống hồi dầu thải từ khu dịch vụ về khư vực chứa dầu thải, rulo ống dẫn dầu, bơm cấp dầu, bơm hút dầu thải, ống dẫn dầu, bơm mỡ, ống dẫn mỡ, súng bơm dầu, súng bơm mỡ, bơm xăng và bơm dầu diesel, đồng hồ đo dầu, đồng hồ đo lưu lượng, hệ thống kiểm soát dầu, thiết bị đo mức bồn dầu….Hệ thống phục vụ cho việc thay dầu, bơm hút dầu thải, bơm cấp dầu mới theo yêu cầu bảo dưỡng định kỳ của xe.

Đối với các garage ô tô và các điểm dịch vụ lớn, có thể đầu tư hệ thống cấp dầu, kiểm soát dầu tự động hiện đại, bơm dầu mỡ dùng bơm dầu khí nén, bơm mỡ khí nén, bơm dầu chạy điện,  bơm dầu diesel điện, bơm xăng dầu chạy điện hoặc khí nén.

Đối với các garage nhỏ, các cơ sở sửa chữa nhỏ có thể trang bị các thiết bị dầu mỡ, bơm dầu mỡ thủ công bằng tay hoặc chân để tiết kiệm chi phí đầu tư.

Các thiết bị dầu mỡ được nhập khẩu giao hàng từ nhiều nước khác nhau, như bơm dầu mỡ Trung Quốc với chi phí thấp, tuy nhiên sản phẩm không bền. Thiết bị dầu mỡ Đài Loan có mức đầu tư cao hơn với chất lượng thiết bị ổn định. Và tốt nhất là các thiết bị dầu mỡ được nhập từ Châu Âu và Mỹ.

3. Thiết bị nâng hạ, cầu nâng ô tô

Thiết bị nâng hạ, cầu nâng ô tô

Thiết bị nâng hạ là các thiết bị cầu nâng ô tô lên để kiểm tra và sửa chữa, bảo dưỡng xe ô tô. Thiết bị nâng hạ cơ bản gồm: cầu nâng hai trụ, cầu nâng bốn trụ, cầu nâng cắt kéo, cầu nâng vận thăng, cầu nâng xe tải, cầu nâng xe bus….

Tùy theo khả năng tài chính để lựa chọn mức đầu tư cầu nâng ô tô sao cho hợp lý. Có thể sử dụng cầu nâng ô tô của Trung Quốc với mức đầu tư trung bình, cao cấp hơn có thể đầu tư cầu nâng ô tô của Italy, cầu nâng ô tô của Mỹ, cầu nâng ô tô của Nhật với chất lượng cao.

>> Đừng bỏ qua: Mua xe 4 chỗ: so sánh Toyota Vios 2017 và Honda City 2017

4. Dụng cụ cầm tay, dụng cụ khí nén

Gồm tủ đựng dụng cụ, các loại dụng cụ cơ khí, dụng cụ cầm tay, súng bắn khí nén, rulo ống dẫn khí… để phục vụ cho việc tháo lắp bu lông đai ốc trong quá trình sửa chữa và bảo dưỡng ô tô xe máy.

5. Máy chẩn đoán, máy đọc lỗi ô tô

Máy chẩn đoán, máy đọc lỗi ô tô

Các dòng xe hiện đại đều được tích hợp trong hệ thống đọc lỗi điện tử để khi cần sửa chữa, bảo dưỡng, máy chẩn đoán lỗi ô tô sẽ kết nối với hệ thống điện tử trung tâm của xe và kiểm tra toàn bộ hệ thống thiết kế web du lịch chuyên nghiệp, báo giá thiết kế website du lịch của xe để phát hiện lỗi và xác định vị trí lỗi của xe nếu có. Các máy chẩn đoán, đọc lỗi xe ô tô được cung cấp bởi các hãng từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Italy, Đức, Mỹ…. Chi phí đầu tư cho máy chẩn đoán, đọc lỗi ô tô dao động từ 50 đến hơn 100 triệu đồng tùy theo từng thương hiệu và xuất xứ.

6. Thiết bị sửa chữa lốp

Thiết bị sửa chữa lốp xe ô tô là các thiết bị phục vụ cho sửa chữa, bảo dưỡng lốp xe, đảm bảo an toàn cho lốp xe khi lăn bánh và lưu hành trên đường. Các thiết bị sửa chữa lốp gồm: Máy ra vào lốp xe, máy tháo lắp lốp xe, máy cân bằng động lốp xe, máy tháo lốp xe tải, máy bơm khí ni tơ, thiết bị dụng cụ bơm vá lốp xe.

Ngoài thiết bị sửa chữa lốp các dòng xe thông thường còn có thiết bị sửa chữa lốp, thiết bị hỗ trợ tháo lắp lốp xe cho các dòng phương tiện hạng nặng như máy xúc, máy ủi, máy san gạt, cần cẩu, xe tải hạng nặng, các dòng xe siêu trường siêu trọng như vam thủy lực, kích thủy lực, vam kẹp khí nén…

 Tùy theo khả năng tài chình để lựa chọn xuất xứ của thiết bị, thiết bị nhập khẩu từ Trung Quốc có mức đầu tư trung bình, cao cấp hơn là thiết bị của Italy, Đức, USA…

>> Nên xem ngay: Sửa chữa, bảo dưỡng, đại tu Máy – Gầm – Điện

7. Thiết bị nâng hạ khác

Các thiết bị nâng hạ khác phục vụ cho sửa chữa và bảo dưỡng ô tô gồm giá đỡ hộp số, giá đỡ động cơ, cần cẩu hộp số, động cơ, kích thủy lực….

8. Thiết bị sửa chữa động cơ

Thiết bị sửa chữa động cơ gồm các công cụ, dụng cụ, thiết bị phục vụ cho việc tháo lắp, nâng hạ và sửa chữa động cơ ô tô, thiết bị căn chỉnh kim phun, bơm cao áp.

9. Thiết bị sửa chữa khung xe, thiết bị sửa chữa vỏ xe

Thiết bị sửa chữa khung xe, thiết bị sửa chữa vỏ xe

Thiết bị sửa chữa khung xe gồm các thiết bị nắn kéo để đưa khung xe trở về vị trí ban đầu. Thiết bị được sử dụng để sửa chữa các xe bị tai nạn, va chạm dẫn đến móp méo, biến dạng. Thiết bị bao gồm các vam thủy lực, thiết bị kéo nắn thủy lực…

Thiết bị sửa chữa vỏ xe là các thiết bị phục vụ cho việc sửa chữa vỏ xe khi bị móp méo, biến dạng do va quệt hoặc do sử dụng lâu ngày nên bị mọt hoặc hỏng. Thiết bị báo gồm các loại như máy hàn rút tôn, máy chà mài ma tít, dụng cụ chà mài, đánh bóng…

10. Thiết bị sơn ô tô

Thiết bị sơn ô tô gồm phòng sơn ô tô, tùy theo quy mô đầu tư và đặc điểm khí hậu ở các vùng khác nhau để lựa chọn đầu tư phòng sơn ô tô phù hợp. Với mức đầu tư trung bình có thể mua phòng sơn ô tô xuất xứ Trung Quốc, với mức đầu tư cao hơn có thể mua phòng sơn ô tô của Italy chất lượng cao.

Tìm thông tin tư vấn hữu ích ô tô nhanh chóng ở đâu?

Mua bán xe Honda City và Toyota Vios nhanh chóng ở đâu?

Tham khảo đầy đủ các dòng xe ôtô từ cộng đồng mua bán chuyên nghiệp tại Muabannhanh.com -  Tìm hiểu, cập nhật so sánh xe ôtô Honda City và Toyota Vios bấm xem ngay: Mua bán xe ôtô Honda City  - Mua bán xe ôtô Toyota Vios

>> Nguồn: http://giaohangthutienho.com/nhung-thiet-bi-sua-chua-o-to-can-dich-vu-giao-hang-van-chuyen-den-garage-cua-ban-172.html 

Tags: giao hàng, thiết bị sửa chữa ôtô, dụng cụ sửa chữa ôtô
Semla.org.vn / Bản tin ôtô
Tags: giao hàng, thiết bị sửa chữa ôtô, dụng cụ sửa chữa ôtô
Semla.org.vn / Bản tin ôtô