[Mua hàng công nghệ trả góp] - Những lưu ý khi đi mua điện thoại trả góp

Thứ Ba, 05/05/2015, 08:31 GMT+7

Trong những năm gần đây, mua điện thoại trả góp đã dần phổ biến và trở thành một thói quen mua sắm mới của người tiêu dùng ở Việt Nam. Và đây là một trong những nhu cầu cần thiết mỗi khi các bạn chuẩn bị sắp cho mình một chú dế xinh mà vẫn chưa có điều kiện, bài này mình xin được chia xẻ một số kinh nghiệm có được trong thời gian qua với các bạn là sinh viên, người thu nhập thấp, người lao động nghèo, người đam mê công nghệ nhưng không có điều kiện theo đuổi và quyết định sử dụng hình thức mua điện thoại trả góp để thỏa mãn niềm đam mê của mình.

 Mua-hang-cong-nghe-tra-gop

Hiện nay chúng ta không quá khó để tìm được cửa hàng điện thoại có hỗ trợ mua hàng trả góp, và cũng có nhiều công ty cho vay tài chính với các mức lãi xuất khác nhau, phù hợp với từng bộ phận người tiêu dùng trong xã hội hiện nay. Nhưng trong các cửa hàng làm ăn chính đáng thì không ít các của hàng có sự không trung thực trong việc bán trả góp. Với các thủ đoạn và cách thức khác nhau.

Thủ tục khi mua điện thoại trả góp (thủ tục này do bên cho vay tài chính quy định)

Với các của hàng uy tín thì việc thủ tục rất đơn giản, thông thường khi các bạn đi mua điện thoại trả góp thì cần những giấy tờ như:

- Chứng minh thư bản photo, bằng lái xe hoặc sổ hộ khẩu.

- Hộ khẩu, bằng lái xe, chứng minh thư bản gốc để đối chiếu

- Thẻ sinh viên( nếu bạn là sinh viên để có thể hướng các chính sách ưu đãi)

- Cung cấp cho nhân viên tư vấn trả góp số điện thoại của người thân

- Thêm cả số điện thoại của nơi làm việc (nếu có)

Số tiền trả trước cho mỗi sản phẩn khi bạn mua

Điểm lợi thế của mua điện thoại trả góp là bạn chỉ cần trả 1 phần nhỏ giá trị của sản phẩm, điều này phụ thuộc vào mỗi sản phẩm lại có một mức giá khác nhau nên số tiền mà bạn phải trả trước cũng khác nhau, số tiền này sẽ dao động từ 30 đến 70% tùy theo sản phẩm bạn mua. Ví dụ bạn mua iPhone 5S 16G: giá hiện tại là 16 triệu, số tiền bạn phải trả trước là 40% tương đương với 6triệu 400 ngàn đồng.

Số tiền hàng tháng trả góp

Bạn cũng nên cân nhắc về nguồn thu nhập tài chính của bạn hàng tháng trước khi bạn quyết định mua, điều này làm sao cho bạn cân đối hài hòa giữa việc chi tiêu sinh hoạt và việc trả lãi xuất theo định kỳ, thông thường thì sẽ có 3 hạn mức thời gian trả góp là 6 tháng, 9 tháng và 12 tháng. Với mỗi hạn mức này lại là những số tiền phải trả khác nhau.

Cam kết của công ty phân phối sản phẩm

- Bạn nên quan tâm nhiều đến độ uy tín của công ty và nhiều hơn là đến phần chăm sóc khách hàng và bảo hành sản phẩm. Điều này vô cùng quan trọng cho người chưa thông thuộc về thế giới công nghệ.

- Không ít các cửa hàng, giá bán theo hình thức trả góp cao hơn giá bán thông thường, bạn cần phải hỏi kỹ điều này vì không những bạn phải trả lãi xuất hàng tháng mà bạn còn phải trả cao hơn so với hình thức mua hàng trả tiền mặt.

Lưu ý:

- Bạn phải hỏi rõ nhân viên tư vấn trả góp (là nhân viên của công ty cho vay trả góp chứ không phải nhân viên của cửa hàng) số tiền hàng tháng bạn phải trả là bao nhiêu? số tiền lãi bạn phải trả là bao nhiêu, bạn phải cân đối và tự quyết định xem mình có nên mua trả góp hay không? (nhiều người không cân đối được, sau vài tháng hết khả năng trả góp lại kêu mình bị lừa).

- Đọc kỹ hợp đồng trả góp, các khoản quy định trong hợp đồng.(ngày trả hàng tháng, số tiền phải trả....)

- Đây là hợp đồng dân sự giữa hai bên (công ty trả góp và người vay để mua điện thoại trả góp) nên khi bạn đã ký hợp đồng là bạn phải thực hiện theo nó.

- Công ty bán máy cho bạn không liên quan đến hợp đồng trả góp của bạn, hộ chỉ có trách nhiệm với sản phẩm họ bán ra như: giá, chất lượng sản phẩm và chế độ bảo hành của sản phẩm đó.

Tags: Mua hàng công nghệ, Mua hàng công nghệ trả góp, Mua trả góp, Bán trả góp, Trả góp hàng công nghệ, Trả góp, Lưu ý, Hợp đồng, Thủ tục, Cam kết
Semla.org.vn / Mua hàng công nghệ trả góp
Tags: Mua hàng công nghệ, Mua hàng công nghệ trả góp, Mua trả góp, Bán trả góp, Trả góp hàng công nghệ, Trả góp, Lưu ý, Hợp đồng, Thủ tục, Cam kết
Semla.org.vn / Mua hàng công nghệ trả góp