[Mua hàng công nghệ trả góp] - Mua điện thoại trả góp trả trước 0 đồng có thật không?

Thứ Ba, 05/05/2015, 00:34 GMT+7

Hiện nay hình thức mua hàng trả góp đã không còn quá xa lạ với người tiêu dùng việt, Hình thức mua trả góp trải dài trên nhiều lĩnh vực từ mua nhà trả góp, mua ô tô, mua xe máy trả góp.. đến mua điện thoại trả góp. Hình thức mua hàng khá tiện lợi, như khi bạn chưa đủ tiền để mua điện thoại thì bạn có thể sử dụng hình thức này để có thể có ngay ngay dịch vụ với những thủ tục vay thật dơn giản, chỉ cần CMND và bằng lái Xe. tất nhiên là bạn phải trả lãi khoản vay để mua điện thoại trả góp. Nhưng Công ty cho vay trả góp không cho khách hàng vay 100% số tiền để mua điện thoại trả góp, mà bạn cần có tối thiểu 20% số tiền mà bạn định mua điện thoại.

 Mua-hang-cong-nghe-tra-gop

 

Vậy mua điện thoại trả góp là như thế nào?

- Mua điện thoại trả góp là chúng ta chỉ phải trả trước số tiền tối thiểu 20% giá trị của sản phẩm mà mình muốn mua, số tiền còn lại bạn sẽ được công ty tài chính hoặc ngân hàng cho vay. tất nhiên là bạn phải trả lãi.

Nhưng nếu người tiêu dùng thường xuyên lên mạng, thì hiện nay trên các trang Rao vặt xuất hiện nhan nhản các Toppic quảng cáo bán điện thoại trả góp chỉ phải thanh toán trước không đồng. liệu đây là điều có thật? Điều này là hoàn toàn có thể xẩy ra. vì sao? vì đây là chiêu lách luật của một số công ty bán điện thoại trả góp. vậy lợi và hại của hình thức này như thế nào?

- Lợi: Người tiêu dùng mua điện thoại trả góp mà không phải trả trước bất kỳ khoản nào cả vì cái khoản trả trước 20% thì công ty bán điện thoại trả góp cộng ngay vào giá của smartphone trước khi bạn làm thủ tục mua điện thoại trả góp.

Ví dụ: Khách hàng mua chiếc điện thoại trả góp iPhone 5 16gb theo như thủ tục thì bạn phải trả trước tối thiểu 20% tức là 1.500.000đ. để lách luật công ty bán điện thoại trả góp đã cộng ngay số tiền này vào giá bán của máy cùng với 20% trả trước của 1500.000 nữa. khi đó hợp đồng của Bạn là mua điện thoại trả góp iphone 5 16gb với giá 9.490.000đ và bạn thanh toán trước 1800.000đ. như thế bạn đã vay 7.690.000 của công ty cho vay trả góp. có thể Quý khách hàng thấy là cách tính hơi lằng nhăng nhưng chung quy lại là Người tiêu dùng sẽ không phải bỏ ra đồng nào cả và số tiền Khách hàng vay bằng giá tiền của sản phẩm quá tiện lợi còn gì?

  - Vậy đâu là hại? Nếu như cách tính giá bán điện thoại trả góp như trên thì Quý khách hàng cũng không bị thiệt hại nhiều lắm, Quý khách hàng chỉ phải trả lãi cho khoản vay thêm mà thôi, nhưng điều này là đương nhiêu vì Khách hàng vay nhiều thì phải trả lãi nhiều. ở đây mình muốn nói đến cái khoản cộng thêm vào giá của smartphone khi Khách hàng mua theo hình thức thanh toán trước 0 đồng này.

+ Có thể với giá chênh như thế thì khi kiểm duyệt hồ sơ công ty cho vay mua điện thoại trả góp phát hiện ra và hồ sơ của Bạn bị hủy. vần đề này có thể dễ dành phát hiện ra vì cùng một sản phẩm sao lại có giá khác nhau giữa hai người mua.

+ Đôi khi người Quý khách hàng lại công thêm một khoản lãi vay ngày vào Chính số tiền cộng thêm đó làm cho giá thành thật sự của sản phẩm rất cao, theo ví dụ trên thì người bán sẽ không chí cộng 1800.000đ vào giá bán điện thoại trả góp và công số có thể lớn hơn rất nhiều. điều này thì người sử dụng cần lưu ý khi đi mua điện thoại trả góp trả trước không đồng.

Tags: Mua hàng công nghệ, Mua hàng công nghệ trả góp, Mua trả góp, Bán trả góp, Trả góp hàng công nghệ, Trả góp, 0 đồng
Semla.org.vn / Mua hàng công nghệ trả góp
Tags: Mua hàng công nghệ, Mua hàng công nghệ trả góp, Mua trả góp, Bán trả góp, Trả góp hàng công nghệ, Trả góp, 0 đồng
Semla.org.vn / Mua hàng công nghệ trả góp