[Máy tính bảng] - Cách kiểm tra iPad 3 16Gb 3G cũ trước khi mua

Thứ Bảy, 17/10/2015, 10:26 GMT+7

iPad 3 cũ của Apple hấp dẫn người dùng bởi thiết kế đẹp, màn hình hiển thị sắc nét hơn hẳn những chiếc Máy tính bảng giá rẻ chạy Android, Đáp ứng mọi nhu cầu từ giải trí, làm việc hay chơi Game của Người sử dụng. Chính những ưu điểm đó mà những chiếc iPad cũ luôn được người sử dụng tìm mua. Nhưng để tìm được một chiếc iPad 3 đã qua sử dụng ưng ý không phải là dễ dàng, Vậy để tìm mua được một chiếc iPad 3 thì chúng ta cầm lưu ý những gì?

May-tinh-bang

Quan sát hình thức bên ngoài iPad 3 16gb cũ

Khi đi mua một thiết bị cũ mà lại mua được một sản phẩm có hình thức bên ngoài như mới, đẹp không tì vết thì ai trả thích, nhưng xin bạn hãy suy nghĩ một giây, chỉ một giây thôi và trả lời câu hỏi này, Trả nhẽ người chủ cũ của chiếc iPad 3 này không bao dùng nó hay sao? mà toàn bộ thiết bị lại mới như thế? Từ cổng sạc, jac tai nghe đến phấn của lớp sơn bên ngoài vẫn mới y nguyên như vừa suất xưởng.

Kinh nghiệm kiểm tra iPad 3 cũ trước khi mua

Hình thức bên ngoài cũng thể hiện chiếc iPad 3 cũ bạn định mua đã bị sửa chữa hay chưa, Như ban đầu nếu chiếc Máy tính bảng iPad 16Gb 3G cũ mà lại đẹp như mới, thì đến 99% chiếc máy tính bảng iPad 3 này đã được thay vỏ, do phần thân vỏ của chiếc iPad 3 được làm bằng hợp kim nhôm mềm nên khi bị tác động mạnh hoặc rơi rất dễ bị móp, để bán được thì buộc long người bán phải thay vỏ. và tiện thể người bán sẽ thay luôn toàn bộ phụ kiện như các jac cắm để có giá bán cao hơn.

Nếu bạn đi tìm mua một chiếc iPad 3 cũ thì cũng không nên đặt nặng vấn đề hình thức, cái quan trọng nhất là chất lượng bên trong vỏ sản phẩm chứ không phải hình thức bên ngoài, tất nhiên nếu chiếc Máy tính bảng iPad 3 16gb 3G cũ bạn định mua xước xát càng ít càng tốt. Người sử dụng cần để ý đến những cổng kết nối như jac cắm tai nghe, cổng sạc xem có dâu vết đã từng được dùng hay chưa, nếu nó quá mới không bám bịu thì chúng tỏ nó mới được thay và chiếc iPad 3 cũ này không còn nguyên bản nữa.

Tiếp theo Người dùng cần để ý đến đường viền bao quanh màn hình, đây là phần dễ dàng nhận ra nhất, nếu phần tiếp giáp màn hình và vỏ đều nhau không lồi lõm bất thường, không có dấu vết của việc cậy thì chứng tỏ chiếc iPad 3 16Gb 3G cũ này chưa được tháo ra lần nào còn khi bạn vuốt tay đều trên phần tiếp giáp này mà có chỗ gờ lên hay lồi lõm bất thường thì chứng tỏ nó đã bị tháo ra, do khi lắp lại thì nó sẽ không còn nguyên bản nữa.

Kiểm tra màn hình iPad 3 16gb cũ

Màn hình là phần quan trọng nhất của một chiếc máy tính bảng, nó là nơi tương tác cũng như hiển thị mình ảnh, chất lượng màn hình cũng là yếu tốt quyết định nên chất lượng của một chiếc iPad. Đặc điểm chung của màn hình LCD là chất lượng hiển thị hình ảnh sẽ bị suy giảm theo thời gian, nhưng không đáng kể, Người dùng chỉ có thể nhận thấy khi để hai chiếc iPad 3 cũ và mới cạnh nhau.

Để kiểm tra chất lượng màn hình của iPad 3 cũ thì chúng ta chỉ có thể kiểm tra bằng mắt, Người sử dụng hãy thử bằng cách cho hiển thị các hình ảnh với màu sắc khác nhau nhằm tìm tra điểm chết trên màn hình, nếu điểm chết trên 3 pixel thì rất dễ nhận ra, nhưng nếu 1 hoặc 2 pixel thì rất khó do thế hãy cẩn thận quan sát. hãy tăng giảm cường độ sáng, đặt chế độ màn hình ở chế độ on và thay đổi môi trường sáng tối khác nhau xem cảm biến có hoạt động tốt không. Xem những đoạn Video chất lượng cao

Để kiểm tra cảm ứng của màn hình iPad 3 cũ, bạn hãy giữ vào một icon trên màn hình đến khi những biểu tượng trên màn hình rung rinh thì dê ngón tay trên khắp màn hình, nếu đến một chỗ nào đó icon rơi ra khỏi ngón tay bạn thì chỗ đó bị lỗi cảm ứng, có thể bạn nên thử lại lần nữa cho chắc chắn vì đôi khi chính bạn nhắc tay lên. Nếu lặp lại lần nữa mà vẫn bị thế thì bạn nên đổi chiếc iPad 3 cũ khác và thử lại.

Kiểm tra chất lượng iPad 3 16gb 3G cũ

Ngoài màn hình thì chất lượng của chiếc iPad 3 16gb cũ cũng cực kỳ quan trọng, do iPad 3 16gb 3G cũ khó mở máy mơ điện thoại iPhone, nên việc mở máy ra để xem main hay các bộ phân khác bên trong có bị sử chữa, thay thế gì hay chưa thường mất rất nhiều thời gian, và mất zin. vì thế Bạn nên cài và chạy thử những ứng dụng nặng, như Game Alpha 8 chẳng hạn, nếu chiếc iPad 3 cũ không hề có hiện tượng khựng hình, hình ảnh bị vỡ nhòe, hay máy sau một thời gian không quá nóng thì chiếc máy này có vẻ ổn.

Trong quá trình chơi game bạn hãy để ý đến phần âm thanh xem tiếng phát ra có to rõ ràng hay không? nếu bị rè hay âm thanh quá nhỏ thì cần xem xét đến phần loa ngoài. Mic trên iPad không quan trọng như trên Điện thoại iPhone nhưng nó dùng để thu âm khi bạn quay video hay ghi âm, do đó Hãy quay một đoạn video hay ghi âm một cuộc hội thoại để thử mic. Chụp thử vài tấm hình để thử máy ảnh. cần chú ý đến phần trăm pin, nếu Pin sụt quá nhanh thì Pin của chiếc iPad 3 16gb 3G cũ có vấn đề.

Kiểm tra phụ kiện kèm theo

Phụ kiện kèm theo một chiếc iPad 3 16gb 3G cũ thường chỉ bao gồm sạc và cáp, nhưng để giảm giá thành một số người bán thường bán kèm phụ kiện kém chất lượng. vì thế bạn nên thử bằng việc cắm vào máy tính để copy thử một số bài hát, sạc thử xem háy có nhận sạc hay không, vì đôi khi cắm sạc thì nhận nhưng khi cắm vào máy tính lại không nhận. phụ kiện kém chất lượng cũng có thể làm cho thời gian sạc lâu hơn, hoặc có thể gay cháy nổ.

Tìm nơi bán uy tín.

Nơi bán là phần cực kỳ quan trọng, Vì dù người dùng có cẩn thận lựa chọn máy đến đâu đi nữa thì vẫn có thể có rủi do xay ra, đơn giản nhất là phụ kiện có lỗi, một thời gian sử dụng bạn sạc không vào điện nữa. Nếu nơi bán uy tín họ sẽ bảo hành cho sản phẩm mà họ bán ra, tuy không có thời gian như khi bạn mua mới nhưng ít nhất cũng đủ thời gian cho bạn kiểm tra lại hết toàn bộ sản phẩm, trong thời gian này nếu bạn thấy lỗi người dùng có thể mang đến để nhận được hỗ trợ, có thể được đổi cái khác nếu trong thời gian đầu, hoặc bảo hành miễn phí nếu thời gian bạn mua quá lấu rồi.

Đừng tham rẻ và đến mua ở những nơi không uy tín, hoặc những chiếc iPad 3 cũ không có thời gian bảo hành. như thế rủi ro sẽ rất lớn, có thể lúc mua bạn đã thử quá kỹ, nhưng khi về nhà thì mới có lỗi, bạn dùng đến một thời gian nhất định thì máy mới nóng. sạc khoảng 20 phút thì máy không nhận sạc nữa do phụ kiện kém chất lượng....

Kết:

Để tìm mua một chiếc máy tính bảng iPad 3 16gb 3G cũ thì cái quan trọng nhất là phải tìm đến những nơi uy tín để mua, và rất khoát chiếc iPad 3 cũ mà bạn định mua phải có thời gian bảo hành đủ dài để bạn có thể kiểm tra được chất lượng, tính ổn định, chất lượng của PIN (tối thiểu phải 7 ngày). Do là iPad 3 16gb cũ nên thường nơi bán sẽ không bảo hành màn hình (kể cả bạn mua mới), nên trước khi mua thì bạn cần kiểm tra thật kỹ phần màn hình, những phần còn lại người dùng chỉ cần kiểm tra qua, trong quá trình dùng nếu có lỗi thì có thể mang đến nơi bán để bảo hành.

Mong rằng với những chia sẻ này Người sử dụng có thêm một chút kiến thức cần thiết để có thể tìm mua cho mình một chiếc iPad 3 cũ ưng ý có chất lượng cao, nguyên bản chưa sửa chữa gì. cũng như tránh được những điều đáng tiếc, bực mình, tiền mất tật mang khi gặp phải những thương gia không trung thực.

Xem thêm: Bí quyết chọn mua hàng

Tags: Máy tính bảng giá rẻ, Máy tính bảng đẹp, Máy tính bảng cho sinh viên, Mua máy tính bảng, Máy tính bảng, Ipad 3, Ipad cũ, Ipad 16gb, Ipad 3G, Bảo hành
Semla.org.vn / Máy tính bảng
Tags: Máy tính bảng giá rẻ, Máy tính bảng đẹp, Máy tính bảng cho sinh viên, Mua máy tính bảng, Máy tính bảng, Ipad 3, Ipad cũ, Ipad 16gb, Ipad 3G, Bảo hành
Semla.org.vn / Máy tính bảng