Lỗi thường gặp ở máy tính bảng và cách khắc phục

Thứ Ba, 17/11/2015, 11:51 GMT+7

Máy tính bảng là thiết bị điện tử đang được nhiều người ưa dùng có có ưu điểm là gọn nhẹ, dễ dàng mang theo; các thao tác trên máy tính bảng cũng nhanh hơn so với dùng máy tính thông thường. Tuy vậy, trong quá trình sử dụng thì người dùng có thể gặp phải những hỏng hóc không mong muốn từ chiếc máy tính bảng của minh

Máy tính bảng không khởi động được

Đây là lỗi thường gặp và nguyên nhân ban đầu có thể do máy đã hết pin, sạc bị lỏng không vào điện và bạn chỉ cần sạc lại pin cho máy hay cắm lại chận sạc cho chắc chắn. Nếu dây sạc bị đứt khiến điện không vào được thì bạn cần để thay sạc mới.

Bạn có thể reset lại máy bằng cách nhấn vào nút reset hoặc nếu máy tính bảng của bạn không có nút này thì nhấn giữ nút nguồn một lúc rồi thả tay ra, sau đó nhấn lại để thử khởi động máy.

Nếu thử cách trên mà vẫn không được thì bạn nên mang đến cửa hàng sửa chữa máy tính để được thợ sửa xem xét.

Máy tính bảng khi hoạt động thường bị hoặc bị treo máy.

Nguyên nhân của hiện tượng này có thể do máy đã nhiễm virut hoặc có quá nhiều chương trình đang chạy ẩn.

Khắc phục:

+ Tắt bỏ các chương trình chạy ẩn như đã hướng dẫn ở trên.

+ Reset cứng lại máy

+ Nếu vẫn không được thì khôi phục cài đặt gốc như đã hướng dẫn

+ Liên hệ bộ phận bảo hành để được hướng dẫn hoặc cài lại hệ điều hành.

Lỗi thường gặp ở máy tính bảng và cách khắc phục

Máy tính bảng không thể tải được phần mềm

Khắc phục:

+ Kiểm tra xem máy tính kết nối internet chưa.

+ Khởi động lại máy

+ Khôi phục cài đặt gốc cho máy

+ Mang máy đến trung tâm bảo hành để được cài đặt lại Hệ điều hành.

Màn hình của máy tính bảng xuất hiện điểm chết từ

Với lỗi này thì người dùng sẽ không thể sử dụng được chức năng nào với màn hình cảm ứng. Khả năng là máy tính của bạn đã bị vật nhọn nào đó tác động mạnh và nếu điểm chết lớn thì bạn nên thay một chiếc màn hình mới.

Màn hình máy tính bảng bị nhòe màu

Nguyên nhân có thể do cáp từ của màn hình cảm ứng bị lỏng hoặc bị hơi ẩm bám vào. Lúc này bạn nên đem máy đến các cửa hàng sửa chữa vi tính để được sửa lại phần cứng hay vệ sinh làm sạch hơi ẩm.

Màn hình cảm ứng của máy tính bảng bị tê liệt

Nếu màn hình cảm ứng không hoạt động do trước đó nó đã bị nhiễm nước hoặc do người dùng sử dụng quá nhiều giờ liên tục. Bạn hãy đến cửa hàng hoặc trung tâm bảo hành để thay miếng cảm ứng mới cho máy.

Độ bền của một chiếc máy tính bảng ngoài việc phụ thuộc vào chất lượng linh kiện để lắp ráp nên máy còn phụ thuộc vào quá trình sử dụng đúng cách của người dùng. Bởi vậy, các bạn nên chú ý không dùng liên tục trong thời gian quá lâu, không tải nhiều ứng dụng và cho chạy một lúc, cẩn thận không để máy trong môi trường có độ ẩm cao hay làm rơi xuống nước. Đinh kỳ bạn nên mang máy tính đến cửa hàng uy tín để bảo trì.

Tags: Máy tính bảng
Semla.org.vn / Máy tính bảng