Làm sao để thiết kế menu hấp dẫn cho tiệm bánh mì?

Thứ Sáu, 03/03/2017, 10:53 GMT+7

Hiện nay, việc sử dụng menu cho các tiệm bánh mì là việc làm không hề xa lạ nữa. Bởi nó mang lại giá trị cao trong kinh doanh như thu hút khách hàng, sắp xếp sản phẩm với từng mức giá khác nhau, vừa dễ dàng cho khách hàng lựa chọn, lại dễ quản lí cho chủ tiệm bánh,… Vậy để thiết kế menu hấp dẫn cho tiệm bánh mì, bạn phải làm sao? Mời bạn cùng tìm giải đáp cho vấn đề đó qua bài viết sau nhé!

Menu - Công cụ giao tiếp thu hút đông đảo khách hàng đến với tiệm bánh của bạn!

Menu - Công cụ giao tiếp thu hút đông đảo khách hàng đến với tiệm bánh của bạn!

Để thiết kế menu hấp dẫn cho tiệm bánh mì, bạn phải làm sao?

Để thiết kế menu hấp dẫn cho tiệm bánh mì, bạn phải:

Tuyệt đối không sao chép

  • Vì menu hay thực đơn chính là bộ mặt của tiệm bánh mì. Do đó, bạn cần tránh việc sao chép mà hãy sáng tạo ra một menu làm nổi bật phong cách ẩm thực và tiêu chí của đơn vị, cửa hàng khác.

Sự hòa quyện của màu sắc và phong cách ẩm thực

  • Một thiết kế menu thành công cần tôn lên điểm tương phản giữa món ăn và màu sắc. Trên thực tế, với những món ăn mang tính cay, nóng, nhiều gia vị nặng,… chủ tiệm bánh có thể chọn gam màu đỏ để kích sự thèm ăn của khách hàng.
  • Ngược lại, với những trang thiết kế thực đơn nhà hàng dành cho các món tráng miệng như kem, bánh bạn nên dùng những gam màu thanh hơn làm nền tảng, tránh mang lại cảm giác ngấy, nặng nề với khách hàng sau khi thưởng thức xong các món chính.
  • Phong cách cùng màu phong thủy của tiệm bánh cũng được chú ý cao. Nếu tiệm bánh của bạn thuộc dạng sang trọng nên chọn những gam màu tươi sáng, hài hòa với màu sắc tổng thể của tiệm bánh. Trái với những quán bình dân thường lựa những gam màu sặc sỡ để tăng thêm không khí vui vẻ trong bữa ăn.

Ngắn gọn, dễ nhìn và khoa học

  • Menu tiệm bánh của bạn phải có bố cục rõ ràng, logic, nội dung và hình ảnh sản phẩm tương thích nhau. Và hình ảnh nên là hình ảnh thật chụp từ sản phẩm của bạn, nhằm tạo sự uy tín và để tạo lòng tin nơi khách hàng.
  • Menu ngắn gọn, tiêu chuẩn hóa món ăn và tập trung vào các nhóm thức ăn giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe.

Nói không với lỗi chính tả

  • Khi bạn đọc văn bản mà thấy lỗi chính tả sẽ cảm thấy người soạn thảo thiếu cẩn thận, làm việc không nghiêm túc. Tương tự thế, một menu có lỗi chính tả gây mất thiện cảm với khách hàng và khiến họ đánh giá thấp tính chuyên nghiệp của tiệm bánh nhà bạn.

Định kỳ cập nhật

  • Quản lý tiệm bánh cần biết cách tùy chỉnh thực đơn sao cho phù hợp với từng mùa trong năm, xu hướng chọn món bánh của thực khách, giảm giá những món ăn ít người thích và bổ sung vào thực đơn những loại bánh mới có tính hấp dẫn nhằm thu hút sự tò mò, thích thú muốn khám phá của khách hàng. Đồng thời, bạn cũng cần liên tục cập nhật giá cho phù hợp với thị trường và tiêu chí của tiệm bánh.

Như vậy, bài viết trên đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm thiết kế menu đẹp, mang lại hiệu quả cao cho tiệm bánh của bạn. Chúc các bạn thành công!

>> Xem thêm:  In menu TPHCM

Cập nhật thông tin về in menu (thực đơn) giá rẻ các loại tức thì ngay khi bạn truy cập vào Mạng xã hội Mua Bán Nhanh:

 

TheGioiBanhMi.com trên MXH MuaBanNhanh - Tham khảo thông tin về giá, kích thước, mẫu in ấn mới, cao cấp nhanh chóng - Đăng tin in ấn các loại miễn phí hiệu quả tức thì. Xem ngay: In menu giá rẻ

Nguồn: http://thegioibanhmi.com/lam-sao-de-thiet-ke-menu-hap-dan-cho-tiem-banh-mi-155.html

Tags: in thực đơn, in menu, thiết kế menu, thiết kế thực đơn, in menu tphcm, in thực đơn tphcm
Semla.org.vn / Dịch vụ in ấn
Tags: in thực đơn, in menu, thiết kế menu, thiết kế thực đơn, in menu tphcm, in thực đơn tphcm
Semla.org.vn / Dịch vụ in ấn