Ghế Eames chân gỗ - sự lựa chọn hàng đầu cho thiết kế quán cafe

Thứ Năm, 12/04/2018, 16:24 GMT+7

Ghế nhựa Eames có mặt mọi nơi, từ những gian hàng trên mạng, những cửa tiệm nội thất nhỏ lẻ, những phòng thư viện nhàm chán hay thậm chí đầy rẫy ở những quán cafe dọc bên đường.

Ghế Eames đã ra đời như thế nào?

Loại bàn ghế này có tên là Eames bởi lẽ nó được ra đời từ ý tưởng của cặp vợ chồng Eames (Ray và Eames). Đằng sau bộ bàn ghế Eames là cả một giai thoại dài về nó.

ghế eames 1

Bằng cách sáng tạo ra chiếc máy sản xuất ván ép đúc, Ray và Charles Eames đã ứng dụng ngay vào quy trình thiết kế đồ nội thất của mình. Và sau chiến tranh thế giới thứ II, thị trường nội thất đã ở vào tình trạng “cực nóng”.

Dựa trên đà phát triển đó, hai vợ chồng nhà Eames tiếp tục sáng tạo ra kỹ thuật đúc nhựa được gia cố bằng sợi thủy tinh. Kỹ thuật này đã tạo ra một bước ngoặt lớn trong cuộc đời của họ.

Những chiếc bàn, chiếc ghế họ sản xuất ra lúc bấy giờ đã có màu sắc rất đa dạng, với những biến thể chiều cao khác nhau và có thể sử dụng ở nhiều không gian dù là trong nhà, ngoài trời hay ở nơi công cộng.

Vậy bàn ghế Eames hút hồn giới trẻ là do đâu?

Ở các quán cafe, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp một chiếc ghế Eames đang được sử dụng tại đó. Các bạn trẻ đã quá quen với kiểu bàn ghế này.

Và có chăng từ quen trở nên thân thuộc?

Sự phát triển của ghế Eames cho chúng ra rất nhiều lựa chọn trong thiết kế nội thất. Độ cao khác nhau, màu sắc khác nhau và cả kiểu dáng khác nhau.

ghế eames 2

Ngoài kiểu dáng truyền thống, ghế Eames còn được thiết kế phần để tay tạo cảm giác thoải mái hơn cho người ngồi.

ghế eames 3

Những chiếc ghế Eames tạo nên không gian hiện đại và tinh tế với hai màu trắng đen. Với màu sắc dễ chịu và đơn giản như vậy, rất thích hợp cho không gian mong muốn bật lên một thiết kế sang trọng.

ghế eames 4

Từ những thiết kế với chất liệu kính, hoặc kể cả chất liệu gỗ, ghế Eames chưa bao giờ làm chủ nhân của chúng thất vọng. Từ phong cách hiện đại hay retro, ghế Eames luôn tự tin mình có thể làm bật lên sự tinh tế của nhà thiết kế.

Chất liệu chân gỗ sẽ không khiến không gian quán của chúng ta lâu ngày bị trầy xước, nhẹ nhàng cho sự di chuyển và lau chùi.

ghế eames 5

Mẫu ghế hiện đại này được nhiều người yêu thích đến nỗi đi bất cứ đâu ta cũng có thể vô tình bắt gặp, từ trong quán cafe, phòng ăn, nơi làm việc, hay cả những không gian được decor đầy nghệ thuật.

Thoạt nhìn chất liệu những chiếc bàn ghế Eames, chúng ta thường lo ngại sẽ khó lau chùi vết bẩn vì phần nhựa có phần hơn nhám. Tuy nhiên ngược lại với tưởng tượng, dù là chiếc ghế Eames trắng thì theo thời gian, chỉ cần lau chùi chúng vẫn sẽ sáng đẹp như mới. 

Giới trẻ ngày nay bị hớp hồn bởi bàn ghế Eames có lẽ vì những màu sắc của chúng như đang chơi đùa với cặp mắt của người nhìn, kèm theo thiết kế thông minh tốt cho sức khỏe.

Bàn ghế Eames trong tương lai chắc hẳn vẫn còn tiếp tục khuấy động giới trẻ và cùng tạo ra các siêu phẩm thiết kế không gian nội thất tuyệt vời.

Nguồn: http://gioitresanhdieu.com/ban-ghe-eames-kieu-dang-hien-dai-dieu-ma-quan-cafe-hop-hon-gioi-tre-sanh-dieu-35193.html

Với sự hiện đại vốn có của ghế Eames, kèm với đôi nét cổ điển từ chất liệu gỗ, hãy thiết kế quán cafe của bạn với những chiếc ghế Eames chân gỗ xinh xắn đầy sắc màu này. Bấm xem ngay: Bàn ghế cafe
Tags: Ghế eames, ghế eames chân gỗ, thiết kế quán cafe
Semla.org.vn / Mua bán nhanh
Tags: Ghế eames, ghế eames chân gỗ, thiết kế quán cafe
Semla.org.vn / Mua bán nhanh