Báo giá thiết kế nhà ống

Thứ Sáu, 30/03/2018, 10:53 GMT+7

Để một công trình nhà ống hoàn thiện phải trải qua rất nhiều công đoạn từ khâu lên ý tưởng bản vẽ cho đến khâu thi công. Vì vậy chúng ta cần phải tính toán thật cẩn thận không gian nhà ở, cách bố trí nội thất, chất liệu xây dựng, diện tích từng khu vực,...để thống nhất bản vẽ và giá thiết kế nhà ống sao cho hợp lý nhất. Bên cạnh giá cả thiết kế thì hôm nay chúng tôi cũng chia sẻ thêm một vài cẩm nang hữu ích trong xây dựng nhà ống cho bạn cần.

Giá thiết kế nhà ống

Với những mẫu nhà khác nhau thường có những mức giá khác nhau sao cho phù hợp nhất. Những ngôi nhà với nhiều chi tiết cầu kỳ thì chắc chắc chắn sẽ có giá thiết kế nhà ống cao hơn so với nhà có chi tiết đơn giản.

Sau khi kí hợp đồng và nhân tạm ứng chi phí thiết kế, kiến trúc sư sẽ lên phương án thiết kế mặt bằng công năng các tầng và phối cảnh 3D mặt tiền ngôi nhà, phương án sơ bộ được thiết kế dựa trên các thông tin sau đây :

  • Kích thước lô đất, hướng lô đất, hiện trạng xung quanh lô đất.
  • Nhu cầu ở của chủ nhà ( nhà xây mấy tầng, các tầng gồm những phòng nào, diện tích xây dựng 1 tầng khoảng bao nhiêu m2 ).
  • Giá thiết kế nhà ống, giá thiết kế nội thất, chi phí dự kiến bỏ ra xây dựng của chủ nhà.
  • Tuổi của chủ nhà.
  • Địa điểm xây dựng và thời gian dự kiến xây dựng.

Vậy làm thế nào để lên kế hoạch chi phí xây nhà hợp lý nhất?

"Hiện nay hầu hết các khách hàng đều có suy nghĩ làm nhà là công việc cả đời nên lúc nào cũng muốn cố thêm một chút, nên tình trạng đó mới phát sinh phí xây dựng. Nếu tài chính của bạn chưa thực sự thoải mái để thực hiện, bạn phải bám sát về chi phí bạn đã đề ra để tránh phát sinh thêm" - anh Hiền chia sẻ.

"Nên tìm hiểu qua những thuật ngữ xây dựng và hạn chế can thiệp và phần xử lý chuyên môn khi kiến trúc sư đưa ra phương án" - anh Hoàng cho biết.

"Bạn nên có sẵn ý tưởng và lên kế hoạch cụ thể trước khi quyết định xây nhà để hoạch định được mức giá ngôi nhà cũng như mức giá thiết kế nhà mà bạn phải bỏ ra" - chị Phương chia sẻ.

>> Thông tin hữu ích: Báo Giá Thiết Kế Nhà

Theo chúng tôi, xây dựng nhà ở gồm những bước tiến hành cơ bản sau:

Giá thiết kế nhà ống

Thứ nhất: Xác định ý tưởng thiết kế công trình

Đối với bước này, chúng tôi xin chia sẻ rằng sự ra đời của các mẫu biệt thự Pháp 3 tầng hay thiết kế biệt thự hiện đại 2 tầng, biệt thự phong cách lâu đài, nhà phố hiện đại,… đều có lí do nhất định. Các chủ đầu tư cần xác định rõ điều mình mong muốn cho ngôi nhà của mình. Những điều mong muốn được gói gọn và thể hiện qua các phần hạng mục như ý tưởng thiết kế, công năng sử dụng,… Théo đó:

Xác định ý tưởng thiết kế: Bạn muốn ngôi nhà của mình mang phong cách cổ điển hay hiện đại. Bố trí thoáng đãng thanh thoát hay sang trọng tinh tế,…
Công năng sử dụng: Bạn xây dựng ngôi nhà này là để kinh doanh, cho thuê hay là nơi chỉ phục vụ việc sinh sống của gia đình?

Nhu cầu cơ bản của gia đình: Chính là các thông số về số lượng phòng, vị trí, diện tích, nội thất, đồ trang trí, không gian dự trữ, phòng thờ, bếp nấu + ăn, phòng khách…

Thứ hai: Lựa chọn giải pháp thiết kế công trình

Bạn có thể tham khảo các mẫu có sẵn, có thể muốn thể hiện tại năng tâm huyết của mình bằng việc tự học và tự mình cho ra đời mẫu thiết kế hoàn hảo. Tuy nhiên, điều chúng tôi khuyên bạn đó là nên tìm đến sự tư vấn của những đơn vị thiết kế có uy tín. Bởi họ có đủ kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm và sự quan sát tổng quát nhất để giúp bạn có quy hoạch ngôi nhà hợp lý với giải pháp tài chính kiểm soát được.

Với phương án tìm đến sự tư vấn của đơn vị thiết kế uy tín, bạn cũng nên có được cho mình những note đầu việc rõ ràng, mạch lạc để việc này đạt hiệu quả như mong muốn. Theo chúng tôi, cách triển khai hạng mục này như sau:

  • Tìm đến một công ty chuyên thiết kế, làm việc với họ về trình tự thủ tục pháp lý, kỹ thuật, đề ra giải pháp đi theo đó là chi phí thực hiện.
  • Hãy nói cái bạn đang cần, những ý tưởng, đồ vật trang trí… và hãy để việc còn lại là của kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng…
  • Hãy trao đổi tường tận với kiến trúc sư về thiết kế với sở thích của bạn và gia đình. Cùng trao đổi về nhu cầu, bố trí phòng ốc, bếp, phòng ngủ, phòng thờ phù hợp với cảnh quan phong thủy.
  • Bạn đã trình bày hết những điều mình muốn nói rồi sau đó bạn hãy lắng nghe lời khuyên của kiến trúc sư. Nếu yêu cầu không phù hợp về thẫm mỹ cũng như về độ an toàn thì không nên làm.

Giá thiết kế nhà ống

Thứ ba: Lập và kiểm soát được kế hoạch tài chính trước khi xây nhà

Không chỉ việc xây nhà, bất kể việc gì được tiền hành đều sẽ chủ động hơn nếu chúng ta lập và kiểm soát được kế hoạch tài chính.

Ước tính chi phí xây dựng cơ bản cho việc xây dựng toàn bộ ngôi nhà bao gồm: Phần xây thô, trang trí nội thất, trần thạch cao, ốp gạch… Ngày nay, theo nhiều đánh giá thì Ccch tính nhanh nhất cũng rất được yêu thích bởi các chủ đầu tư chính là tính chi phí theo m2 xây dựng.

Tính chi phí mua sắm đồ đạc cần chuẩn bị như bàn ghế, máy lạnh, tủ quần áo, thiết bị gia dụng cần thiết. Lưu ý thiết bị, đồ đạc không liên quan đến phần kinh phí xây dựng. Bạn nên tính dự trù kinh phí trước khi gặp tình trạng sau khi xây dựng xong lại thiếu kinh phí trang bị những vật liệu tạo cho căn nhà thêm phần hài hòa hơn.

Thứ tư: Lựa chọn vật liệu xây dựng trên cơ sở tham khảo các tư vấn uy tín

Đối với vấn đề này, chúng tôi có hai quan điểm. Quan điểm đầu tiên chính là việc chúng ta đều đã biết một ngôi nhà đẹp, hoàn hảo cũng do sự góp phần quan trọng của vật liệu xây dựng. Nên lời khuyên chúng tôi đưa ra với các chủ đầu tư là không nên quá tiết kiệm việc đầu tư cho khoản chi phí này. Mục đích cho ngôi nhà kiên cố và bền đẹp vẫn là mục tiêu hàng đầu.

Tuy nhiên, chúng tôi cũng xin lưu ý rằng vật liệu đắt tiền chưa chắc đồng nghĩa với việc đẹp và tốt. Do vậy, chúng ta phải có những tìm hiểu nhất định và trau dồi cho mình những kinh nghiệm đủ để biết cách sử dụng vật liệu xây dựng đúng cách – sử dụng như những khách hàng thông thái. Đó là quan điểm thứ hai của chúng tôi trong vấn đề thiết kế và thi công công trình.

Thứ năm: Tìm hiểu, lựa chọn nhà thầu và giám sát xây dựng

Nhà thầu xây dựng, nhiều kinh nghiệm trong nghề đóng vai trò khá quan trọng trong quy trình xây dựng được một ngôi nhà hoàn hảo. Đối với hạng mục này cũng có những tiêu chuẩn nhất định như việc nhà thầu phải cam kết đảm bảo hoàn thành và bàn giao theo đúng thời hạn.

Lời khuyên SHAC dành các khách hàng thân thiết đó là bạn nên tính toán kỹ và tìm hiểu về diện tích như thế nào, tổng số tiền hợp đồng là bao nhiêu, nội dung hợp đồng trong công việc như thế nào, chất lượng ra sao. Ngoài ra còn dựa trên danh mục chủng loại, giá vật liệu của nhà thầu đưa ra so sánh. Việc tuân thủ điều kiện an toàn lao động là vô cùng cần thiết, do vậy các chủ đầu tư hãy lưu tâm và coi đây là yếu tố được ưu tiên trọng việc lựa chọn đơn vị thầu.

Thứ sáu: Tìm hiểu về trình tự thi công

Khi bạn biết sắp xếp từng giai đoạn thi công, thì giúp đỡ rất nhiều trong việc lập kế hoạch phân bổ tài chính và các dự định khác. Với kinh nghiệm thi công của mình, chúng tôi xin được chia sẻ đến bạn đọc một số hạng mục công việc cơ bản nhất của từng giai đoạn để bạn đọc tham khảo.

Việc thi công đúng theo giấy phép xây dựng sẽ giúp chúng ta tránh được tình trạng gặp rắc rối như bị đình chỉ thi công, thậm chí bị cưỡng chế tháo dỡ và các khoản phạt rất nặng. Do vậy, trước mỗi quyết định xây nhà, chúng ta nên tìm hiểu hạng mục này và có sự chuẩn bị kỹ càng theo các văn bản nhà nước đã quy định.

Ngoài ra bạn nên tìm hiểu kỹ càng và chuẩn bị đầy đủ các thủ tục pháp lý trước khi quyết định xây nhà. Hy vọng với những chia sẻ về giá thiết kế nhà và cẩm nang xây dựng trên sẽ là thông tin hữu ích cho mọi người đặc biệt là những người đang có ý định xây nhà ống.

Tham khảo Internet

Tags: giá thiết kế nhà, giá vẽ thiết kế nhà ở, thiết kế nhà ống giá rẻ

Nguồn: https://blog.muabannhanh.com/bao-gia-thiet-ke-nha-ong/79376

Tags: giá thiết kế nhà, giá vẽ thiết kế nhà ở, thiết kế nhà ống giá rẻ
Semla.org.vn / Mua bán nhanh
Tags: giá thiết kế nhà, giá vẽ thiết kế nhà ở, thiết kế nhà ống giá rẻ
Semla.org.vn / Mua bán nhanh