5 thủ thuật nâng thời lượng sử dụng pin cho smartphone hãng Samsung

Thứ Tư, 02/12/2015, 21:53 GMT+7

Thời lượng sử dụng pin luôn là một trong những vấn đề người yêu công nghệ quan tâm ngoài cấu hình và tính năng khi mua các điện thoại smartphone. Mặc dù hiện nay các smartphone cao cấp đã được cải thiện đáng để về dung lượng pin, tuy nhiên các smartphone cao cấp với màn hình lớn và chạy nhiều ứng dụng cùng lúc thì thời lượng sử dụng pin của máy vẫn là vấn đề đáng lưu tâm.

1. Hạn chế cài các ứng dụng Task manager

Trong khoảng thời gian trước, khi mà hệ điều hành Android mới ra mắt thị trường thì những ứng dụng Task Manager là vồ cùng hữu ích với người dùng. Nhưng qua thời gian thì Androi đã dần hoàn thiện, cho đến nay hệ điều hành Android đủ thông minh để nhận biết các ứng dụng không được sử dụng và đóng chúng làm nhẹ RAM cho di động của bạn. Do đó chúng ta không cần mất thời gian để đóng các ứng dụng không sử dụng qua thao tác bằng tay thông thường. Thêm vào đó, khi bạn sử dụng task manager, chúng có thể đóng luôn cả các ứng dụng bạn thường dùng nên khi bạn muốn sử dụng các ứng dụng thường dùng bạn phải tốn thời gian bật lại ứng dụng. Nó gây tốn thời gian và “ngốn” không ít thời lượng pin của máy.

5 thủ thuật nâng thời lượng sử dụng pin cho smartphone hãng Samsung
2. Theo dõi các ứng dụng tiêu tốn nhiều thời lượng pin bất thường

Smar manager một ứng dụng rất hữu ích để biết được những ứng dụng nào đang tiêu thụ pin của bạn một cách lạ thường . Ứng dụng này hiện thị các ứng dụng đang dược chạy trên điện thoại và các ứng dụng đang tiêu tốn nhiều thời lượng pin nhất. Khi bạn thấy pin của bạn bị giảm một cách bất thường, ứng dụng này sẽ rất hữu ích giúp bạn nhận biết “thủ phạm” là đâu và việc bạn cần làm là đóng chúng đi.

3. Bật chế độ tiết kiệm pin khi thời lượng pin còn lại rất thấp

Hãy sử dụng chế độ tiết kiệm pin khi mà lượng pin của bạn còn thấp. Đơn cử với những dòng Galaxy thế hệ mới của Samsung có đến 2 loại chế độ tiết kiệm pin, là “chế độ tiết kiệm pin” bình thường, cái còn lại là “chế độ siêu tiết kiệm pin”. Về bản chất cả 2 chế độ này đều giúp bạn có thêm thời gian sử dụng máy. Khi bật 1 trong 2 chế độ này điện thoại sẽ tự động giảm hiệu năng CPU lại, giảm độ sáng màn hình, tốc độ làm mới màn hình, tắt luôn đèn phím cảm ứng và rung.Riêng ở chế độ siêu tiết kiệm pin, máy của bạn sẽ chỉ còn giao diện đen trắng, chế độ wifi và 3G đều bị tắt. Do đó thời lượng dùng máy sẽ kéo dài gấp đôi khi máy ở chế độ bình thường.

4. Bật chế độ tự động điều chỉnh độ sáng màn hình

Khi bật chế độ tự động điều chỉnh độ sáng, điện thoại sẽ tự động chỉnh độ sáng cho phù hợp với môi trường nên giúp tiết kiệm pin hơn. Thêm nữa là mắt chúng ta sẽ đỡ mỏi hơn do ánh sáng của điện thoại đã được điều chỉnh phù hợp nên mắt chúng ta sẽ không cảm thấy lóa khi dùng dưới trời nắng hay cảm thấy quá tối hoặc quá sáng khi dùng điện thoại vào ban đêm.

5. Tắt các kết nối không cần thiết

Rõ ràng đây là một cách thức vô cùng đơn giản nhưng cũng rất hiệu quả nhằm kéo dài thời gian sử dụng pin cho điện thoại. Các kết nối 3G, wifi, Bluetooth hay NFC tiêu tốn thời lượng pin của máy khá nhiều. Do đó tắt các kết nối khi không sử dụng sẽ giúp tiết kiệm kha khá pin. Đặc biệt khi máy có thể kết nối tới một điểm wifi thì người dùng nên sử dụng wifi thay vì 3G vì 3g tiêu tốn thời lượng pin lớn hơn khi sử dụng wifi rất nhiều.

Tags: Thủ thuật smartphone
Semla.org.vn / Thủ thuật smartphone
No avatar
Đăng bởi trucphuong
Tham gia 11/11/2015
Cấp độ Administrator
Bài viết 28/28
Tags: Thủ thuật smartphone
Semla.org.vn / Thủ thuật smartphone