5 lỗi màn hình thường gặp của máy tính bảng và cách khắc phục -

Thứ Ba, 19/07/2016, 13:51 GMT+7

http://semla.org.vn/img/uploads/5_loi_man_hinh_thuong_gap_cua_may_tinh_bang_va_cach_khac_phuc20160719135034.jpg

Màn hình cảm ứng của máy tính bảng là bộ phận quan trọng nhất và chiếm nhiều dienj tích bề mặt nhất. Nó là bộ phận giao tiếp giữa người dùng và các chức năng bên trong của máy. Nếu trong quá trình sử dụng bạn không giữ gìn cẩn thận thì màn hình rất dễ bị hư hỏng và gặp lỗi. Dưới đây là những lỗi thường gặp của màn hình máy tính bảng và cách khắc phục mà bạn có thể tham khảo nhé.

MÀN HÌNH CÓ ĐIỂM CHẾT TỪ
Màn hình có điểm chết từ có nghĩa là tại vị trí đó bạn không thể sử dụng được các chức năng nào hết của giao diện cảm ứng. Nguyên nhân gây nên tình trạng này có thể là do máy tính bảng của bạn bị một vật sắc nhọn chạm mạnh vào màn hình. Nếu như điểm chết trên màn hình quá to thì bạn nên thay thế màn hình mới.

CẢM ỨNG CỦA MÀN HÌNH BỊ TÊ LIỆT
Nguyên nhân gây nên tình trạng này là do chiếc máy tính bảng của bạn bị rơi xuống nước hoặc có thể là do độ ẩm không khí quá cao, hay do bạn sử dụng máy tính quá nhiều. Trường hợp này, bạn nên thay lại miếng cảm ứng khác cho chiếc máy tính bảng.

BỊ VỠ MÀN HÌNH CẢM ỨNG
Màn hình máy tính bảng bị vỡ có thể là trong quá trình sử dụng bạn vô tình để chiếc máy tính bị va đập mạnh với vật cứng hoặc đánh rơi làm vỡ, nứt màn hình. Trường hợp này, giải pháp duy nhất dành cho bạn là thay màn hình mới càng sớm càng tốt, để không làm ảnh hưởng đến các thiết bị bên trong màn hình máy tính bảng.

MÀN HÌNH BỊ NHÒE MÀU
Nguyên nhân có thể là do bị lỏng cáp từ màn hình cảm ứng đến main hoặc do hơi ẩm. Với trường hợp này bạn nên tiến hành vệ sinh máy tính bảng và sửa chữa phần cứng để đảm bảo chiếc máy tính bảng hoạt động tốt.

MÀN HÌNH CẢM ỨNG BỊ SỌC
Nguyên nhân được xác định là do lỏng cáp hoặc lỗi panel màn hình, chi tiết hơn là do bẹ cáp bị gãy hoặc hở. Trường hợp này, cách giải quyết duy nhất là bạn nên thay một chiếc cáp mới để đảm bảo máy tính bảng hoạt động tốt nhất.

Trên đây là những lời màn hình thường gặp trong quá trình sử dụng máy tính bảng. Việc khắc phục lỗi của máy tính bảng vô cùng khó khăn và tỉ mỉ đòi hỏi người sửa chữa phải có tay nghề cao, tốt nhất bạn hãy mang đến các cơ sở, trung tâm bảo hành để được kiểm tra và sửa chữa kịp thời.

Tags: lỗi màn hình máy tính bảng, màn hình máy tính bảng bị nhòe, màn hình máy tính bảng bị kẻ sọc
Semla.org.vn / Máy tính bảng