10 lợi ích tuyệt vời của trà lài đối với sức khỏe

Thứ Bảy, 02/12/2017, 15:19 GMT+7

Nếu bạn thích hoa, bạn sẽ yêu thích tinh tế, hương vị của hoa trà hoa lài. Ngoài hương vị và mùi thơm, trà hoa lài còn có nhiều lợi ích sức khỏe. Hãy khám phá những lợi ích sau mà trà hoa lài có thể mang đến cho bạn.

10 lợi ích tuyệt vời của trà lài đối với sức khỏe

Trà lài được dùng nhiều ở khu vực Đông Nam Á, đó là sự pha trộn giữa trà xanh và hoa lài. Ngoài hương vị và mùi thơm không thể nhầm lẫn được, loại trà ngon này còn có nhiều lợi ích đối với sức khỏe.

Trà lài có tác dụng làm giảm cholesterol, thúc đẩy lưu thông máu, dự phòng hình thành cục máu đông, dự phòng tai biến mạch não…

  1. Tác dụng giảm stress

Tác dụng làm dịu của trà xanh kết hợp thêm hương thơm của hoa lài giúp giảm stress, lo âu…ngoài ra còn giảm đau đầu, căng cơ, giảm nhịp tim.

  1. Giảm nguy cơ mắc ung thư

Trà lài giàu các chất chống oxy hóa, giảm các gốc tự do hình thành trong cơ thể. Gốc tự do thúc đẩy quá trình lão hóa của cơ thể, các gốc tự do có liên quan đến sự phát triển ung thư.

  1. Giảm cholesterol máu

Khoa học đã chứng minh rằng trà lài có tác dụng giảm cholesterol,  chất béo không lành mạnh trong cơ thể, đặc biệt giảm cholesterol xấu. Điều này làm giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh tim và tai biến mạch não.

  1. Dự phòng nguy cơ bị cảm lạnh, cúm

Trà lài có tính kháng virus và kháng khuẩn. Súc miệng với trà lài có thể ngăn ngừa được bệnh. Uống trà hoa lài cũng có thể giúp phục hồi bệnh nhanh hơn.

  1. Giúp giảm cân

Các nghiên cứu cho thấy rằng có mối liên quan giữa dùng trà lài và giảm tế bào mỡ trong cơ thể, điều này có thể giúp mọi người đạt được mục tiêu giảm cân nhanh hơn. Ngoài ra duy trì một cơ thể khỏe mạnh và như là một phần không thể thiếu trong chế độ ăn uống cân bằng, hợp lý.

  1. Chống các vi khuẩn

Trà lài tham gia vào sự hình thành những vi khuẩn có lợi cho cơ thể- đặc biệt tốt cho hệ tiêu hóa. Thật vậy nếu uống trà lài mỗi ngày giúp cải thiện sức đề kháng của đường ruột, dự phòng các bệnh tiêu chảy cấp và mãn, các bệnh dạ dày….

  1. Điều hòa sự lưu thông máu

Trà lài giúp cải thiện lưu thông máu, dự phòng xuất hiện các huyết khối, hình thành các mảng bám ở động mạch, tổn thương não, tăng huyết áp và tai biến mạch não…

  1. Điều hòa đường máu

Trà lài có tác dụng dự phòng bệnh đái đường-bệnh phổ biến trên thế giới. Thật vậy trà lài giúp điều hòa đường máu và việc sản xuất insulin của tuyến tụy.

công dụng của trà lài đối với sức khỏe

  1. Hệ thống miễn dịch

Nhiều dạng ung thư và các bệnh ung thư có thể ức chế miễn dịch, có nghĩa là hệ thống miễn dịch của cơ thể bị tổn thương. Trà lài đã được chứng minh rằng có tác dụng bảo vệ hệ thống miễn dịch của người sử dụng thường xuyên do tính chất chống viêm và chống ôxy hóa của nó.

  1. Viêm khớp và đau khớp

Một trong những tác động tích cực khác của trà lài là giảm sự khó chịu của bệnh đau khớp và viêm khớp mãn tính. Các chất chống viêm trong trà hoa lài có thể làm giảm sưng và viêm khớp bằng cách ức chế sự ôxy hóa của tế bào.

>> Nguồn: http://vietnamdanhtra.com/tra-lai/10-loi-ich-tuyet-voi-cua-tra-lai-doi-voi-suc-khoe-10.html

Tags: trà lài, trà nhài, trà hoa lài, trà hoa nhài, lợi ích của trà lài
Semla.org.vn / Blog
Tags: trà lài, trà nhài, trà hoa lài, trà hoa nhài, lợi ích của trà lài
Semla.org.vn / Blog